thiết bị số

 • Tín hiệu ping là gì? Tín hiệu ping là gì?
  Tuyên bố của chính phủ Malaysia về số phận của MH370 đến từ quá trình phân tích tín hiệu "ping". Cụm từ kỹ thuật này cũng được sử dụng rất nhiều trong chuỗi những ngày tuyệt vọng vừa qua của MH370. Vậy, "ping" là gì?
 • Màn hình OLED mỏng 0,05 mm Màn hình OLED mỏng 0,05 mm
  Samsung trình làng một mẫu màn hình OLED rộng 4 inch, dày chỉ 0,05 mm tại diễn đàn quốc tế dành cho các nhà sản xuất tấm nền màn hình phẳng
 • Hội chứng “say thiết bị số” và giải pháp khắc phục Hội chứng “say thiết bị số” và giải pháp khắc phục
  Nhiều báo cáo gần đây cho thấy hội chứng "say thiết bị số" – xảy ra ở những người "dán mắt" vào màn hình các thiết bị như điện thoại thông minh, tivi 3D hay máy tính trong thời gian dài – đang trở nên phổ biến.
 • Giấy điện tử không dây Giấy điện tử không dây
  Công ty công nghệ hàng đầu Nhật Bản KDDI vừa trình diễn hệ thống màn hình không dây cho phép hiển thị hình ảnh màu trên giấy điện tử từ điện thoại di động.
 • Apple đăng ký bản quyền găng tay iPhone Apple đăng ký bản quyền găng tay iPhone
  Apple đã đệ đơn xin đăng ký bản quyền cho một loại găng tay đặc biệt dành cho các thiết bị có màn hình cảm ứng như iPhone.
 • Nhật Bản phát triển remote điều khiển không cần pin Nhật Bản phát triển remote điều khiển không cần pin
  Hãng điện tử NEC và Soundpower (Nhật Bản) đã hợp tác với nhau để cùng phát triển một thiết bị rất phổ biến ngày nay: Chiếc remote điều khiển từ xa.
 • Lưu ký ức vào thiết bị số Lưu ký ức vào thiết bị số
  Đó là viễn cảnh có thể thành hiện thực theo phân tích của giới khoa học. Là đề tài hấp dẫn lâu nay trong các tiểu thuyết khoa học viễn tưởng, sự kết hợp giữa công nghệ máy tính với não người hiện được thúc đẩy bởi những phát kiến mới trong ngành khoa học thần kinh.