tiểu hành tinh Itokawa

 • Giải phẫu tiểu hành tinh Giải phẫu tiểu hành tinh
  Kính viễn vọng Công nghệ mới của Đài quan sát Nam Âu (ESA) tại Đài thiên văn La Silla đã tiến hành đo đạc một cách chi tiết tiểu hành tinh mang tên Itokawa.
 • Nhật Bản mất liên lạc với robot thăm dò hành tinh Itokawa Nhật Bản mất liên lạc với robot thăm dò hành tinh Itokawa
  Cơ quan không gian Nhật Bản (JAXA) đã không liên lạc được với MINERVA, robot nhỏ mà tàu thăm dò Hayabusa đã thả xuống tiểu hành tinh Itokawa. Từ hai ngày nay, robot này bay lang thang sau vụ thả hụt.
 • Phi thuyền của Nhật không thể hạ cánh xuống tiểu hành tinh Phi thuyền của Nhật không thể hạ cánh xuống tiểu hành tinh
  Cơ quan vũ trụ Nhật Bản vừa thông báo phi thuyền thăm dò của nước này đã thất bại trong nhiệm vụ hạ cánh xuống tiểu hành tinh Itokawa hôm 20/11. Nguyên nhân là trục trặc xảy ra ở độ cao cách bề mặt tiểu hành tinh vài mét.
 • Phi thuyền ''cưỡi'' tiểu hành tinh trong 30 phút Phi thuyền ''cưỡi'' tiểu hành tinh trong 30 phút
  Hôm 23/11, Cơ quan vũ trụ Nhật Bản (Jaxa) thông báo phi thuyền Hayabusa của họ đã hạ cánh thành công xuống tiểu hành tinh Itokawa cách Trái đất gần 300 triệu km. Tuy vậy, phi thuyền đã không thể thu thập được mẫu.
 • Tàu vũ trụ Nhật Bản mất điều khiển do sự cố kỹ thuật Tàu vũ trụ Nhật Bản mất điều khiển do sự cố kỹ thuật
  Tàu vũ trụ Nhật Bản Haybabusa có nhiệm vụ thu thập mẫu vật từ tiểu hành tinh Itokawa đã gặp phải sự cố kỹ thuật và dự án 100 triệu USD này đang có nguy cơ bị thất bại. Haybabusa đã hạ cánh th&agrav
 • Mẹo chữa đau răng cực hiệu quả Mẹo chữa đau răng cực hiệu quả
  Mẹo chữa đau răng sẽ giúp bạn làm dịu cơn đau nhức răng một cách nhanh chóng khi bạn chưa có thời gian đi khám bác sĩ nha khoa. Đây đều là những nguyên liệu phổ biến trong nhà bếp mà nếu biết sử dụng chúng có thể chữa trị tạm thời cảm giác đau nhức răng giúp bạn.
 • Phát hiện hành tinh có sự sống bên ngoài Hệ Mặt trời Phát hiện hành tinh có sự sống bên ngoài Hệ Mặt trời
  Các nhà thiên văn học đã tìm thấy bằng chứng đầu tiên về những hành tinh tồn tại sự sống nằm bên ngoài Hệ Mặt trời.
 • Hướng dẫn cách đọc kết quả xét nghiệm máu Hướng dẫn cách đọc kết quả xét nghiệm máu
  Khi đi khám sức khỏe bạn thường đước bác sĩ chỉ định làm xét nghiệm máu và xét nghiệm nước tiểu. Tuy nhiên nếu bác sĩ không giải thích thì bạn cũng không thể hiểu được các chỉ số trên kết quả xét nghiệm có ý nghĩa gì.
 • 5 lí do để uống nước chanh mật ong vào sáng sớm 5 lí do để uống nước chanh mật ong vào sáng sớm
  Nước ấm, mật ong và chanh là hỗn hợp thức uống tuyệt vời. Nngoài việc làm dịu các cơn đau dạ dày và đem lại sự tươi mới cho làn da, thức uống này còn có nhiều công dụng khác mà bạn chưa biết đến.