trứng đà điểu

 • Quả địa cầu xưa nhất có vẽ Tân Thế Giới? Quả địa cầu xưa nhất có vẽ Tân Thế Giới?
  Một nhà sưu tập người Áo đã tìm thấy sở cứ để cho đó là quả địa cầu xưa nhất, niên đại 1504, có vẽ Tân Thế Giới, được khắc chi tiết sắc sảo trên hai nửa ráp lại của những quả trứng đà điểu, theo Washington Post.
 • Điều chế thành công kháng thể chống virus MERS từ trứng đà điểu Điều chế thành công kháng thể chống virus MERS từ trứng đà điểu
  Trong bối cảnh Hội chứng viêm đường hô hấp cấp vùng Trung Đông (MERS) do coronavirus gây ra đang hoành hành tại Hàn Quốc, nhóm các nhà khoa học do giáo sư Yasuhiro Tsukamoto, chuyên gia đầu ngành về dịch tễ học động vật thuộc Viện Cao hoc Đại học Kyoto đã nghiên cứu và điều chế thành công với số lượng lớn kháng thể có khả năng ức chế mạnh đối với loại virus nguy hiểm này từ trứng đà điểu.
 • Phát hiện trứng đà điểu 5000 năm tuổi Phát hiện trứng đà điểu 5000 năm tuổi
  Một người nông dân Israel trong khi tưới cho nước cho mảnh vườn trồng khoai tây tại trang trại gần Tel Aviv, đã phát hiện ra 4 quả trứng đà điểu cổ có niên đại tới 5000 năm tuổi. Mới đầu, người này lầm tưởng rằng đó là những quả dưa cũ.
 • Bất ngờ thú vị về quả trứng Bất ngờ thú vị về quả trứng
  Trung bình một người tiêu thụ 182 quả trứng mỗi năm; 140 trứng chim cút tương đương với một trứng đà điểu.
 • Các cách làm đẹp theo kiểu Ai Cập cổ Các cách làm đẹp theo kiểu Ai Cập cổ
  Người Ai Cập cổ đại cạo đầu ngăn chấy rận, uống thuốc nhuận tràng làm sạch ruột, dùng mai rùa, vỏ trứng đà điểu để khử mùi cơ thể...
 • Những kỷ lục của trứng Những kỷ lục của trứng
  Đừng tưởng trứng là mỏng manh. Trứng đà điểu có thể chịu được sức nặng tới 120 kg; một loài chim nay đã tuyệt chủng có trứng nặng tới 12,5 kg và cũng có trứng của một loài chim nặng chỉ đúng... 0,2 gam!
 • Đáp án của các nhà khoa học: Gà có trước trứng! Đáp án của các nhà khoa học: Gà có trước trứng!
  Việc phát hiện một loại chất protein đặc biệt đã giúp các nhà khoa học trả lời cho câu hỏi chưa tìm được lời đáp trong suốt hàng ngàn năm qua.
 • 15 loài vật khổng lồ nhất thế giới 15 loài vật khổng lồ nhất thế giới
  Cá voi xanh, hươu cao cổ, hải tượng… nằm trong danh sách là những loài động vật lớn nhất trên thế giới. Mỗi loài vật đều có những đặc điểm riêng của mình để tạo nên một thế giới tự nhiên sinh động và đầy kỳ thú.