vây cá mập

 • Những sự thật không ngờ về cá mập Những sự thật không ngờ về cá mập
  Cá mập được ví như những sát thủ ninja kiêm ma cà rồng của thế giới Đại dương. Chúng có thể tiêu diệt kẻ thù chỉ trong tích tắc mà con mồi thậm chí còn chưa kịp hiểu được chuyện gì đang diễn ra.
 • Khám phá gây sửng sốt về cá mập chanh Khám phá gây sửng sốt về cá mập chanh
  Mỗi con cá mập chanh cái mang thai có thể lấy giống từ 4 con đực khác nhau. Khi nguồn thức ăn khan hiếm, chúng ăn chính đồng loại của mình.
 • Ảnh đẹp động vật tuần qua Ảnh đẹp động vật tuần qua
  Tinh tinh ngồi ủ rũ, đàn vẹt cổ hồng ấn độ, xác cá voi lưng gù, vây cá mập, cá cóc khổng lồ, mẹ con tê giác, bọ rùa mải miết "yêu"... là những hình ảnh động vật ấn tượng nhất tuần qua.
 • Rước bệnh vì ăn súp vi cá Rước bệnh vì ăn súp vi cá
  Trang LiveScience đưa tin, việc phân tích thành phần vây cá mập tại vùng biển Florida (Mỹ) đã tìm thấy nồng độ cao chất BMAA, một độc dược thần kinh có thể gây ra bệnh Alzheimer và Lou Gehrig (xơ hóa teo cơ). Phát hiện này lập tức làm dấy lên mối lo ngại rằng việc ăn thịt cá mập và súp vi cá có thể khiến người dùng “lợi bấ
 • Liên minh châu Âu cấm cắt vây cá mập Liên minh châu Âu cấm cắt vây cá mập
  Với 566 phiếu thuận, 47 phiếu chống và 16 phiếu trắng, nghị viện châu Âu đã thông qua luật cấm hoàn toàn hành vi cắt vây cá mập, BBC đưa tin.
 • Vây cá mập gây hại cho sức khỏe Vây cá mập gây hại cho sức khỏe
  Trái ngược với quan niệm phổ biến, vây cá mập có rất ít giá trị dinh dưỡng và thậm chí có thể gây hại cho sức khỏe lâu dài vì nó chứa thủy ngân với hàm lượng lớn.
 • Phát hiện chốn "thiên đường" của cá mập Phát hiện chốn "thiên đường" của cá mập
  Từ lâu con người luôn thèm khát món súp vi cá mập (chế biến từ vây cá mập). Nghề đánh bắt hải sản và các hoạt động liên quan khác của con người cũng đang đe dọa loài cá mập trên khắp thế giới.
 • Cá mập khổng lồ Megalodon vẫn còn sống dưới biển sâu? Cá mập khổng lồ Megalodon vẫn còn sống dưới biển sâu?
  Cá mập megalodon (C. megalodon) được coi là loài cá mập lớn nhất từng sống trên Trái đất và là một trong những loài săn mồi có xương sống lớn nhất trong lịch sử tự nhiên.