vườn quốc gia

 • Cận cảnh cá sấu khổng lồ Cận cảnh cá sấu khổng lồ
  Hai nhiếp ảnh gia Todd Winner và Adam Lintz đã không e ngại nguy hiểm tới tính mạng khi tiếp cận sát những con cá sấu khổng lồ ở vườn quốc gia Everglades (Mỹ).
 • Những điểm đến “ưa thích” của UFO Những điểm đến “ưa thích” của UFO
  Tổng giám đốc Clifford Clift của MUFON cho biết thông thường khoảng 80% trường hợp có thể giải thích được bằng khoa học, nhưng khoảng 20% trường hợp còn lại có thể khiến bạn “dựng tóc gáy”.
 • Những bức ảnh tự nhiên đẹp nhất 2011 Những bức ảnh tự nhiên đẹp nhất 2011
  Tạp chí Nature đã chọn đăng những bức ảnh đẹp nhất về thiên nhiên hoang dã trong số các tác phẩm của 25 nghìn người tham gia gửi ảnh đến toà soạn tham dự cuộc thi Những bức ảnh đẹp nhất về thiên nhiên được tạp chí này tổ chức hàng năm.
 • Cứu hộ tê tê ở Vườn quốc gia Cúc Phương Cứu hộ tê tê ở Vườn quốc gia Cúc Phương
  Vào ngày ngày 22 tháng 10 năm 2009, có hai cá thể Tê tê Java (Manis javanica) đã được chuyển giao cho Chương trình Bảo tồn Thú ăn thịt và Tê tê
 • Hồ tự nhiên nào lớn nhất Việt Nam? Hồ tự nhiên nào lớn nhất Việt Nam?
  Hồ là những lòng chảo hoặc vùng trũng của bề mặt đất có chứa nước, ở Việt Nam Các hồ đầm tự nhiên được hình thành do vỡ đê, điểm sót lại của những con sông, do núi lửa phu trào hay do động đất...
 • Hố cát “ăn thịt người” xuất hiện bí ẩn ở Mỹ Hố cát “ăn thịt người” xuất hiện bí ẩn ở Mỹ
  Sự xuất hiện bí ẩn của những hố cát “ăn thịt người” nguy hiểm ở khu vực núi Mount Baldy, vườn quốc gia Indiana Dunes National Lakeshore, Mỹ đã khiến các nhà khoa học bối rối không biết lý giải ra sao.
 • Khám phá loài rắn má chỉ có ở Vườn QG Tam Đảo Khám phá loài rắn má chỉ có ở Vườn QG Tam Đảo
  Các nhà nghiên cứu động vật vừa khám phá tại Vườn quốc gia Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc loài rắn má dài 555mm - một trong 19 hay 20 loài thuộc giống rắn má Opisthotropis còn lại trên thế giới.
 • Cá sấu cắn chết cá mập Cá sấu cắn chết cá mập
  Một khách du lịch người Anh vừa chụp được khoảnh khắc một con cá sấu đang ngoạm một con cá mập bò tại vùng lãnh thổ Bắc Australia.