vệ tinh viễn thông

 • Vinasat-1 có an toàn trước bão từ? Vinasat-1 có an toàn trước bão từ?
  Trước thông tin về trận bão từ lớn có thể xảy ra, tại Việt Nam đã xuất hiện quan ngại về ảnh hưởng của bão từ đến việc vận hành vệ tinh Vinasat-1 - vệ tinh viễn thông địa tĩnh đầu tiên của Việt Nam.
 • Lại có vệ tinh nặng gần 6 tấn sắp rơi xuống Trái Đất Lại có vệ tinh nặng gần 6 tấn sắp rơi xuống Trái Đất
  Quan chức phụ trách điều hành vệ tinh nhà nước Nga vừa cho biết, vệ tinh viễn thông Express-AM4 nặng 5.800kg sẽ rơi xuống Thái Bình Dương vào tuần tới.
 • Lầu Năm Góc xây dựng vệ tinh "ăn thịt người" Lầu Năm Góc xây dựng vệ tinh "ăn thịt người"
  Các nhà khoa học của Lầu Năm Góc đã nghĩ ra một ý tưởng được coi là "điên rồ", trong đó họ muốn khai thác các vệ tinh viễn thông đã chết để lấy phụ tùng của chúng để tái sử dụng ngay trong quỹ đạo. Chương trình này được gọi là Pheonix và dự kiến sẽ được thử nghiệm trên quỹ đạo vào năm 2015.
 • Campuchia sẽ phóng vệ tinh đầu tiên vào năm 2013 Campuchia sẽ phóng vệ tinh đầu tiên vào năm 2013
  Tập đoàn Royal Group (Campuchia) thông báo đã giành được nhượng quyền phóng vệ tinh viễn thông đầu tiên của Campuchia, đánh dấu một bước tiến mạnh mẽ hơn nữa của Campuchia trong việc hội nhập với nền kinh tế ASEAN.
 • Vệ tinh Nga biến mất sau khi phóng Vệ tinh Nga biến mất sau khi phóng
  Cơ quan Vũ trụ liên bang Nga mất liên lạc với một vệ tinh viễn thông ngay sau khi nó được phóng hôm qua.
 • 1.000 ngày Việt Nam trên quỹ đạo thế giới 1.000 ngày Việt Nam trên quỹ đạo thế giới
  5 giờ 17 phút sáng ngày 19/4/2008 đã trở thành mốc son đáng nhớ trong lịch sử viễn thông Việt Nam khi vệ tinh Vinasat-1 được phóng thành công vào quỹ đạo 132 độ Đông.
 • Tìm hiểu thêm về hệ thống vệ tinh không gian Tìm hiểu thêm về hệ thống vệ tinh không gian
  Có tới hơn 1.100 vệ tinh đang hoạt động bên ngoài vũ trụ, trong đó có một số to bằng chiếc xe buýt. Đây là hai trong số hàng loạt những đặc điểm thú vị về những ''người lính không gian".