virus máy tính

 • Mỹ phát triển virus máy tính giống quái vật Frankenstein Mỹ phát triển virus máy tính giống quái vật Frankenstein
  Cũng giống như ý tưởng tạo ra con quái vật Frankenstein bằng cách khâu các bộ phận cơ thể của nhiều người bình thường khác nhau, các nhà khoa học máy tính đang tạo ra một phần mềm virus cũng được kết nối bởi nhiều mã pilfere từ các chương trình bình thường khác nhau.
 • Xuất hiện công cụ gián điệp mạng mới nguy hiểm Xuất hiện công cụ gián điệp mạng mới nguy hiểm
  Hãng bảo mật Kaspersky Lab cảnh báo, một công cụ gián điệp mới, có liên quan đến loại virus máy tính cực độc Flame, vừa xuất hiện, gây ảnh hưởng đến các máy tính ở Lebanon, Iran và các nơi khác.
 • Virus có khả năng phá hệ thống nhà máy điện, lọc dầu Virus có khả năng phá hệ thống nhà máy điện, lọc dầu
  Được hãng bảo mật Symantec đặt tên là Duqu, virus này có khả năng phá vỡ hệ thống kiểm soát của các nhà máy điện, nhà máy lọc dầu và mạng lưới cơ sở hạ tầng quan trọng khác.
 • Cảm tử quân virus Cảm tử quân virus
  Chính phủ Nhật Bản đã chi 2,3 triệu USD để hãng Fujitsu xây dựng một đội cảm tử quân “kamikaze” vi rút, có thể tự sao chép và xóa sổ các vi rút khác. Tờ Yomiuri Shimbun đưa tin Viện Nghiên cứu và phát triển công nghệ thuộc Bộ Quốc phòng nước này đã bắt đầu phát triển vi rút cảm tử từ năm 2008.
 • Virus độc tiếp tục tấn công mạng dầu khí Ả Rập Virus độc tiếp tục tấn công mạng dầu khí Ả Rập
  Theo phát ngôn viên của RasGas, đây là loại virus lạ chưa từng được biết đến, đã tấn công mạng máy tính văn phòng công ty từ hôm 27/8. Nhưng rất may cuộc tấn công mạng này không ảnh hưởng đến việc sản xuất và phân phối hàng hóa. Nhưng hiện tại website của RasGas vẫn tê liệt.
 • Virus "Tháng 10 Đỏ" tấn công các nước Đông Âu Virus "Tháng 10 Đỏ" tấn công các nước Đông Âu
  Hãng sản xuất và phân phối phần mềm bảo mật Kaspersky Lab ngày 14/1 cho biết họ đã xác định được một loại virus máy tính mới nhằm mục tiêu tấn công các nước Đông Âu.
 • Virus đào tiền ảo dạng file zip lây lan chóng mặt qua Facebook Messenger Virus đào tiền ảo dạng file zip lây lan chóng mặt qua Facebook Messenger
  Một loại virus mới đang lây lan nhanh chóng qua Facebook Messenger, biến máy tính của nhiều người dùng tại Việt Nam thành công cụ đào tiền ảo.
 • Cảnh giác với email “Osama Bin Laden bị treo cổ” Cảnh giác với email “Osama Bin Laden bị treo cổ”
  Nếu bạn nhận được một email nói “Osama Bin Laden đã bị bắt” hay “Osama đã bị treo cổ” thì đừng mở file đính kèm.
 • Virus máy tính: 20 năm nhìn lại Virus máy tính: 20 năm nhìn lại
  Trong 3 thập kỷ phát triển của máy vi tính, tồn tại một dấu lặng đã hai mươi năm: virus máy tính. Con người đã tốn rất nhiều công sức để phát triển khoa học máy tính và cũng không ít công sức để loại trừ virus. Giống như một căn bệnh trầm kha, virus m&aa