xóa ký ức

 • Đã tìm ra cách xóa trí nhớ con người Đã tìm ra cách xóa trí nhớ con người
  Xóa trí nhớ từ lâu đã trở thành một tình tiết hấp dẫn trong các bộ phim khoa học viễn tưởng. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu Thụy Điển hiện tin rằng họ đã tạo ra bước đột phá trong việc biến quá trình này thành hiện thực.
 • Tìm ra cách xóa ký ức Tìm ra cách xóa ký ức
  Nghe cứ như nội dung của một bộ phim giả tưởng, nhưng các nhà khoa học Mỹ vừa tìm ra một biện pháp để loại bỏ ký ức khỏi não chuột mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.
 • Ký ức có thể bị xóa Ký ức có thể bị xóa
  Các nhà khoa học Israel phát hiện một loại enzyme có khả năng xóa hoặc củng cố ký ức, tạo tiền đề cho sự ra đời của thuốc thay đổi trí nhớ trong tương lai.
 • Vừa ra khỏi cửa đã quên chuyện cần làm, khoa học lý giải như thế nào? Vừa ra khỏi cửa đã quên chuyện cần làm, khoa học lý giải như thế nào?
  Có lẽ bạn đã từng gặp chuyện như vậy, khi vừa đi ra khỏi cửa, hoặc là từ phòng này đi sang một phòng khác, là quên mất mục đích ban đầu của mình là gì, có thể phải đi đi lại lại mấy lần, rồi mới nhớ ra rốt cuộc mình muốn làm cái gì.
 • Hướng đi mới giúp con người xóa bỏ ký ức đau buồn Hướng đi mới giúp con người xóa bỏ ký ức đau buồn
  Các nhà khoa học cố gắng tìm ra cách giúp não bộ thoát khỏi tình trạng sợ hãi, ám ảnh bởi ký ức đau buồn.
 • Ký ức có thể bị xóa Ký ức có thể bị xóa
  Các nhà khoa học Israel phát hiện một loại enzyme có khả năng xóa hoặc củng cố ký ức, tạo tiền đề cho sự ra đời của thuốc thay đổi trí nhớ trong tương lai.
 • Dịch chuyển toàn bộ ký ức từ não người này sang người khác Dịch chuyển toàn bộ ký ức từ não người này sang người khác
  Trong phim khoa học giả tưởng ra mắt hôm 10/7 tại Mỹ, một người đàn ông mắc bệnh ung thư đã khỏi bệnh nhờ chuyển toàn bộ suy nghĩ và ý thức sang một cơ thể khỏe mạnh. Trên thực tế, đây cũng là đề tài được các nhà khoa học thần kinh nghiên cứu.
 • Phương pháp mới: Xóa bỏ ký ức bằng ánh sáng Phương pháp mới: Xóa bỏ ký ức bằng ánh sáng
  Các nhà nghiên cứu đã có thể xóa ký ức ở chuột bằng chùm ánh sáng trong nỗ lực khám phá cách thức trí nhớ được ghi nhận và từ đó tìm cách kiểm soát chúng.