xương động vật

 • Phát hiện xương của rồng ở Trung Quốc Phát hiện xương của rồng ở Trung Quốc
  Một ngư dân đã vớt lên được từ đáy một con sông chảy qua địa phương một bộ xương hoá thạch của một con vật lạ, mà thoạt nhìn ai cũng phải nói rằng đó là một bộ… xương rồng.
 • Bộ xương "quái vật" bí ẩn ở Nga Bộ xương "quái vật" bí ẩn ở Nga
  Một bộ xương lớn được phát hiện trên bờ biển của Nga với hình dạng được mô tả như "quái vật".
 • Vì sao bạn nên uống nước hầm xương? Vì sao bạn nên uống nước hầm xương?
  Nước hầm xương được nhiều người ưa chuộng trong việc chế biến, nấu nướng các món như canh, súp… vì không chỉ đem lại vị ngọt thơm ngon cho món ăn mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
 • Phát hiện bộ xương quái thú dị thường Phát hiện bộ xương quái thú dị thường
  Một người đàn ông Anh đã vô cùng kinh ngạc khi tìm thấy một bộ xương bọc trong tổ kén kỳ lạ, ẩn giấu phía sau phần kê chân tủ đựng bát chén tại nhà riêng.
 • Cạm bẫy tử thần cho loài ăn thịt thời cổ đại Cạm bẫy tử thần cho loài ăn thịt thời cổ đại
  Theo nghiên cứu mới nhất được xuất bản trên tạp chí khoa học PLoS ONE, một hang động lớn gần thủ đô Madrid (Tây Ban Nha) đã từng là cạm bẫy tử thần cho hầu hết loài động vật ăn thịt nguy hiểm vào khoảng 10 triệu năm trước…
 • Nghĩa địa voi ma mút dưới lòng sông Volga Nghĩa địa voi ma mút dưới lòng sông Volga
  Con sông lớn nhất của nước Nga có khả năng chứa một nghĩa địa voi ma mút. Các nhà khoa học đưa ra giả thuyết như vậy sau khi thợ lặn thường xuyên bắt gặp xương động vật thời tiền sử dưới đáy sông.
 • Người tiền sử sành ăn chẳng kém thời hiện đại Người tiền sử sành ăn chẳng kém thời hiện đại
  Từ những cuộc đi săn thú 12.000 năm trước, người tiền sử đã tỏ ra rất sành ăn không kém gì người hiện đại khi họ biết lóc thịt, rút xương bẻ gãy để lấy tủy ăn.
 • Sâu cổ đại ăn xương động vật Sâu cổ đại ăn xương động vật
  Một bản nghiên cứu mới về hiện tượng bí ẩn liên quan đến loài sâu cổ đại Osedax đục khoét xương các loài sinh vật biển, đã được đăng trên mục Biology Letters của tờ Royal Society (Anh). Theo đó, những con sâu zombie đã sinh sôi nảy nở từ 100 triệu năm trước.