xử lý tình huống

 • Người khuyết tật làm phi hành gia tốt hơn người thường? Người khuyết tật làm phi hành gia tốt hơn người thường?
  Thực tế trong một vài trường hợp, các phi hành gia khuyết tật có thể xử lý tình huống nhạy bén hơn cả người bình thường.
 • Những loại thực phẩm giúp bạn thông minh hơn Những loại thực phẩm giúp bạn thông minh hơn
  Bữa ăn nhiều cá, các loại rau lá xanh đậm, tỏi, nước ép nho... sẽ giúp trẻ hóa tế bào não, cải thiện trí nhớ và tăng khả năng xử lý tình huống.
 • Không biết bơi, tàu lật, làm gì để thoát chết? Không biết bơi, tàu lật, làm gì để thoát chết?
  Infographic dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những cách xử lý tình huống kịp thời và đúng đắn, giúp bạn thoát hiểm trong trường hợp tàu thuyền bị lật khi đi tàu, thuyền trên sông, trên biển.
 • Kỹ năng thoát hiểm trong những tình huống sinh tử Kỹ năng thoát hiểm trong những tình huống sinh tử
  Biết cách xử lý tình huống trong những trường hợp khẩn cấp như bị nước cuốn trôi hoặc ở trong đám cháy có thể làm tăng khả năng sống sót của bạn.
 • Tác dụng thần kỳ của sự hài hước Tác dụng thần kỳ của sự hài hước
  Hài hước mang sức mạnh của sự lạc quan. Những người hài hước dễ dàng xử lý tình huống khó xử chỉ bằng một câu nói, giúp họ xây dựng các mối quan hệ.
 • Cách xử lý khi bị rết cắn Cách xử lý khi bị rết cắn
  Đôi khi trong nhà bạn xuất hiện con rết với hình thù đáng sợ. Khi chẳng may bị rết cắn, nếu không xử lý kịp thời có thể gây trúng độc và có đôi khi dẫn đến tử vong. Vậy khi bị rết cắn cần xử lý như thế nào?
 • Cách xử trí khi bị chuột rút Cách xử trí khi bị chuột rút
  Chuột rút là tình trạng co thắt cơ đột ngột, gây đau dữ dội ở một bắp thịt thường là co cơ do lạnh hay hoạt động quá sức, làm cho bệnh nhân không tiếp tục cử động được nữa. Vậy phải xử lý như thế nào khi bị chuột rút để giảm đau nhanh chóng và hiệu quả?