Thiết bị thay thế iPhone

  •  
  • 854

Những máy tính đeo được có vẻ như là tương lai của Apple sau iPhone trong dài hạn, giống như trường hợp iPhone thay thế iPod.

Trong khi Apple vẫn chưa vội dồn sức vào dòng sản phẩm thay thế iPhone trong tương lai gần, một nhà phân tích cho rằng các máy tính đeo được có thể là đích đến kế tiếp sau dòng smartphone chủ lực của nhà táo.

MetaWatch có thể được dùng kèm với iPhone
MetaWatch có thể được dùng kèm với iPhone 

Trang Appleinsider.com dẫn lời ông Gene Munster từ Ngân hàng đầu tư và quản lý tài sản Piper Jaffray (Mỹ) lưu ý bằng văn bản cho giới đầu tư về tiềm năng của máy tính đeo được trong tương lai của Apple.

Ngân hàng này đã đưa ra lưu ý trên sau khi có tin đồn rằng Apple đang hợp tác với Intel để chế tạo phụ kiện mới là “đồng hồ thông minh”, được trang bị các chức năng của iPhone, bao gồm nhận các cuộc gọi.

Munster cho rằng dòng đồng hồ hoàn chỉnh của Apple sẽ không sớm lộ diện, ít nhất là cho đến năm 2014, nhưng ông cho rằng máy tính đeo được có thể thay thế iPhone và các dòng smartphone trong hơn 10 năm tới.

Theo Munster, về dài hạn, các màn hình trên mắt kính có thể thay thế sự hiện hữu bắt buộc của màn hình trên smartphone hoặc tablet. Và một trong những điểm quan trọng là thiết bị mới sẽ rẻ hơn iPhone hiện thời.

Một số máy tính đeo được dưới dạng thô có thể tích hợp với iPhone đã trình làng, trong đó có MetaWatch, phụ kiện do bên thứ 3 sản xuất có khả năng nhận cuộc gọi và thông báo tin nhắn từ iPhone, cũng như các thông tin như lịch làm việc và thời tiết.

Theo Thanh Niên
  • 854

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook