Vòng bezel thông minh cho thiết bị Apple

  •  
  • 498

Apple đã được cấp bằng sáng chế cho "vòng bezel thông minh", được thiết kế để bổ sung các khả năng nhập liệu mới cho màn hình chạm.

Vòng bezel trên điện thoại thông minh và máy tính bảng, chỉ các viền kim loại hoặc nhựa xung quanh rìa của màn hình, hiện không cho phép thể hiện khả năng cảm ứng như phần còn lại của màn hình.

Vòng bezel thông minh cho thiết bị Apple
Bản thiết kế về vòng bezel thông minh cho các thiết bị tương lai của Apple - (Ảnh: Cult of Mac)

Đây là giới hạn mà Apple đang tìm cách vượt qua.

Trang tin pfhub.com cho hay bằng sáng chế “Bảo vệ Nhập liệu Chạm và Điệu bộ thông qua Cảm giác Lực” đã được Văn phòng Đăng ký tên thương mại và Bằng sáng chế Mỹ thông qua và cấp cho Apple.

Theo thiết kế dự định, nhà táo muốn lắp thêm 4 cảm biến áp vào các thiết bị màn hình chạm trong tương lai như iPhone và iPad, với mỗi cảm biến ở mỗi góc của vòng bezel.

Ngoại trừ các góc, những phần khác của vòng bezel vẫn không thay đổi, cho phép người dùng sử dụng thiết bị di động một cách thoải mái.

Các cảm biến góc có thể chứa thêm cảm biến lực, từ đó đủ khả năng phát hiện những điểm bắt đầu và hướng di chuyển của một hành động chạm, cung cấp một cách điều khiển mới đối với thiết bị.

Theo Thanh Niên
  • 498

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook