100 năm nữa con người trông như thế nào?

  •  
  • 6.938

Trong 100 nữa, nhiều khả năng khoa học sẽ làm vẻ ngoài của con người thay đổi.

Một nhóm các nhà khoa học Mỹ tại Đại học Harvard, do nhà khoa học Juan Henriquez đứng đầu đã tiến hành một số nghiên cứu khác nhau nhằm tìm hiểu con người sẽ như thế nào sau 100 năm nữa.

Các nhà khoa học dự báo cơ thể con người có khả năng sẽ thay đổi theo các bước tiến của công nghệ.
Các nhà khoa học dự báo cơ thể con người có khả năng sẽ thay đổi theo các bước tiến của công nghệ.

Theo các nhà nghiên cứu, rất có thể, con người sẽ không thể sống theo tiến hóa tự nhiên và lý do cho điều này là bởi ngày nay cuộc sống nhân loại liên tục bị bao vây bởi quá nhiều mối đe dọa khác nhau.

Nhà khoa học Henriquez cho rằng, đến nay có một khía cạnh trong cuộc sống con người có thể thay đổi chính con người - đó là khoa học. Khoa học hiện hướng đến việc điều trị các bệnh khác nhau, nhưng trong tương lai gần sẽ có thể cải thiện di truyền của con người.

Theo quan điểm của nhà khoa học này, chỉ hơn 100 năm sau, nhân loại trên thế giới sẽ hoàn thiện hơn. Những người đi đến sao Hỏa theo thời gian có thể sẽ thích nghi với cuộc sống ở đó, kéo theo việc thay đổi cấu trúc hệ hô hấp, để làm cho việc thở trở nên dễ dàng hơn trong không gian vũ trụ. Cột sống có thể bị biến dạng vì lực hút thay đổi. Và thị lực của con người cũng sẽ không nằm trong danh sách bất biến.

Cập nhật: 26/12/2016 Theo Báo Tin Tức
  • 6.938

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook