8 địa điểm “phản trọng lực” cực kỳ bí không phải ai cũng biết

  •   3,34
  • 9.896

Cùng khám phá 8 địa điểm không trọng lực cực thú vị dưới đây bạn nhé!

1. Thác nước đảo ngược ở Anh

Thác nước này nằm cách Hayfield không xa và có nước chảy thẳng lên trời, khiến nó trông giống như một đài phun nước. Bí mật của thác nước ngược là gió: nó mạnh đến nỗi nước rơi xuống bị gió đẩy ngược lên.

2. Ngôi nhà bí ẩn ở Oregon, Mỹ

Ngôi nhà bí ẩn ở Oregon

Có một cabin tách biệt trong một khu rừng sâu được xây dựng gần Vortex Oregon huyền bí. Người Mỹ bản địa gọi khu vực cấm - một nơi cần tránh. Người ta tin rằng có một loại trường lực hình cầu ở đây - một nửa trong số đó nằm dưới mặt đất và ở trên. Nó làm cho mọi người cảm thấy thực tế theo một cách khác. Bạn không thể đi bộ ở đây. Cũng có một cây chổi ở đây không rơi. Bạn đặt chổi ở đâu trong cabin, nó vẫn sẽ đứng thẳng. Ở nơi bí ẩn này, những quả bóng lăn lên trên một bề mặt phẳng hoàn toàn. Không có mánh khóe nào ở đây: khách du lịch thậm chí đã sử dụng các thiết bị đặc biệt để đo độ nghiêng và góc.

3. Con đường dưới chân núi Aragats ở Armenia

Ở biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và Armenia, có một ngọn núi cực lạ. Hàng ngàn du khách đến ngọn núi này mỗi năm để chứng kiến ​​hiện tượng phi trọng lực đáng kinh ngạc. Nếu bạn tắt động cơ xe ở dưới chân núi, chiếc xe sẽ tự đi lên dốc. Có một con sông gần đó cũng đi lên dốc. Nhiều người khẳng định rằng đi xuống dóc ở đây rất dễ dàng.

4. Đập Hoover ở Nevada, Mỹ

Đập Hoover

Khi bạn leo lên con đập cao 221m này, bạn có thể thực hiện một thí nghiệm đơn giản. Bạn hãy cố gắng đổ một ít nước ra khỏi chai. Chất lỏng sẽ không chảy xuống như bình thường, nhưng nó sẽ bay lên! Điều tương tự cũng xảy ra nếu bạn cố ném một vật nhẹ từ cùng độ cao - nó sẽ nổi vì luồng khí mạnh.

5. Tháp Devils, bang Utah, Mỹ

Tháp Devils

Tháp Devils nằm ở quận Bear Lodge Ranger của Black Hills. Hình dạng và kích thước hoàn hảo của gò làm cho nó trở thành cảnh quan trọng nhất ở bang Utah. Những người leo núi cũng thích nơi đây. Nhưng vì một số lý do, những người leo núi đã lên núi Everest nhưng không thể leo lên đỉnh Tháp Devils. Tháp Devils chỉ cao 386m nhưng vì những bức tường dốc mà mọi người không thể lên đến đỉnh - và thậm chí còn khó hơn để quay trở lại.

6. Con đường bí ẩn ở Hàn Quốc

Những chai và lon rỗng còn sót lại trên con đường này trên đảo Jeju thường lăn lên dốc - khách du lịch đã thử nó nhiều lần. Các nhà chức trách đã nhanh chóng biến nơi này thành một điểm thu hút khách du lịch và thậm chí đặt một tấm biển gần đó cho thấy đây là nơi phi trọng lực.

7. Tảng đá vàng ở Myanmar

Tảng đá vàng ở Myanmar

Hòn đá này được phủ vàng và dường như nó sẽ rơi xuống bất cứ lúc nào. Nhưng trong thực tế, nó đã ở đây trong 2.500 năm! Các tảng đá nằm ở độ cao 14,9m và có ngôi chùa được xây dựng trên đỉnh. Theo câu chuyện, tảng đá được giữ bởi tóc của Đức Phật nằm bên trong nó. Các tảng đá không được cố định và bất cứ ai cũng có thể di chuyển nó. Người ta nói rằng chỉ có một người phụ nữ có thể di chuyển tảng đá. Vì vậy, phụ nữ không được phép chạm vào đá này.

8. Đá Davasko ở Argentina

Đá Davasko

Khối đá khổng lồ này phi trọng lực. Viên đá nặng hơn 300 tấn đã ngồi trên rìa của một tảng đá lớn trong vài ngàn năm trước khi nghiêng một chút. Người dân địa phương đã kiểm tra nó - họ đặt một chai thủy tinh ở phía dưới và nó bị nứt. Vào ngày 29/2/1912, viên đá Davasko rơi xuống. Đó là một cú sốc thực sự cho người dân địa phương. Và 95 năm sau, họ đặt một bản sao nhựa của đá trở lại. Nó chỉ nặng 9 tấn và được cố định trên đá.

Cập nhật: 11/09/2019 Theo Emdep
  • 3,34
  • 9.896