Anh chế tạo chiến đấu cơ "biến hình" và tự sửa chữa

  •  
  • 1.419

BAE Systems vừa tiết lộ một số mẫu concept máy bay chiến đấu có khả năng biến hình, tự sửa chữa và in 3D máy bay không người lái trực tiếp trên không. Những máy bay này cũng được trang bị chùm tia laser tập trung để vô hiệu hóa tên lửa của đối phương.

Anh chế tạo chiến đấu cơ "biến hình" và tự sửa chữa

BAE Systems là một hãng sản xuất thiết bị hàng không vũ trụ và quốc phòng. Hãng này thiết kế và sản xuất máy bay chiến đấu cho các đối tác trên toàn thế giới. Nếu thành sự thật, những mẫu máy bay chiến đấu mà hãng này đang ấp ủ khiến chúng ta cảm thấy như đang sống trong bộ phim Transformer của đạo diễn Michael Bay.


Những chiến đấu cơ trong tương lai cũng sẽ được trang bị súng laser có khả năng phá hủy tên lửa của đối phương

Thú vị nhất trong số những mẫu concept này là Transformer, một mẫu chiến đấu cơ tàng hình có thể tách ra thành ba chiếc chiến đấu cơ nhỏ hơn để tiêu diệt bất cứ kẻ nào dám tấn công nó. Mẫu Transformer bao gồm ba chiến đấu cơ gộp lại: một chiến đấu cơ chính có hình kim cương và hai chiến đấu cơ nhỏ hơn có hình tam giác có thể gắn vào bên trái và bên phải sườn sau của chiến đấu cơ chính. Khi ba chiếc chiến đấu cơ này kết hợp lại, chúng tiết kiệm nhiên liệu hơn và có thể di chuyển quãng đường dài hơn mà không cần tiếp nhiên liệu giữa không trung.


Transformer

Tiếp theo là Survivor, một chiến đấu cơ sử dụng vật liệu tiên tiến có khả năng tự vá vết rách. Nếu Survivor bị trúng đạn trong một trận chiến, nó sẽ tự sửa chữa bằng cách sử dụng chất kết dính lỏng trọng lượng nhẹ được giữ trong các ống nano bằng sợi carbon.


Survivor

Cuối cùng, BAE trình diễn một máy bay chiến đấu được trang bị một máy in 3D đặc biệt có khả năng in ra những máy bay không người lái phục vụ những mục đích như do thám và cứu hộ.

Theo BAE, với tốc độ phát triển của công nghệ hiện nay, những chiếc máy bay này có thể được ra mắt vào năm... 2040.

Theo Vnreview
  • 1.419