Anh phát triển vòng đeo tay ghi nhận cảm xúc người dùng

  •  
  • 229

Theo báo cáo tại hội nghị bàn về các hệ thiết kế tương tác – Designing Interactive System Conference - lần thứ 19 tại San Diego, Mỹ, các nhà khoa học từ Đại học Lancaster, Anh, đã phát triển được những chiếc vòng đeo tay có thể thay đổi màu sắc, có thể tăng nhiệt độ, bóp được cổ tay hoặc rung để đáp ứng với những thay đổi của các tuyến mồ hôi.

Sản phẩm này có thể hữu ích đối với những người bị trầm cảm, lo lắng và rối loạn lưỡng cực.

Vòng đeo tay theo dõi cảm xúc
Vòng đeo tay có thể đóng vai trò là cầu nối giữa tâm trí và thể xác, giúp mọi người kiểm soát cảm xúc - (Ảnh: Đại học Lancaster, Anh).

Mohammad Umair, một trong những người tham gia phát triển chia sẻ rằng các nhà khoa học muốn tạo ra các nguyên mẫu đơn giản với chi phí thấp cho bệnh nhân mắc các bệnh gây khó khăn cho việc tự kiểm soát. Ý tưởng là phát triển các công nghệ tự lực mà mọi người có thể sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Vòng đeo tay đó có thể đóng vai trò là cầu nối giữa tâm trí và thể xác, giúp mọi người kiểm soát cảm xúc.

Hoạt tính điện của da phản ánh trạng thái cảm xúc của một người. Những thay đổi trong hoạt động của các tuyến mồ hôi được đo bằng các điện cực từ đầu ngón tay, lòng bàn tay, lòng bàn chân, trán và vùng dưới nách. Mối liên hệ giữa trạng thái tinh thần và hoạt tính điện của da từng được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1879. Cả hai kích thích tích cực và tiêu cực có thể dẫn đến sự gia tăng độ dẫn điện của da. Và do đó, tín hiệu hoạt tính điện của da xác định không phải loại cảm xúc, mà là cường độ của cảm xúc.

Trong các thử nghiệm, các nguyên mẫu đã được phân phối cho 12 người dùng đeo chúng trong hơn 2 ngày. Những người tham gia với một nguyên mẫu trên cổ tay họ đã thực hiện một hành động trong danh sách sau: làm việc, nói chuyện, xem phim, cười, nghỉ ngơi hoặc sợ hãi.

Kết quả, những người tham gia thử nghiệm đã bắt đầu chú ý đến những phản ứng cảm xúc tức thì. Điều này mang lại cho họ cơ hội nhận ra rằng tâm trạng của họ đã thay đổi và hiểu lý do tại sao lại như vậy.

Cập nhật: 04/07/2019 Theo motthegioi
  • 229

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook