Ảnh vũ trụ từ góc vườn chinh phục giới thiên văn

  •  
  • 2.218

Những bức ảnh vũ trụ nghiệp dư nhận được sự đánh giá tốt của giới thiên văn, Peter Shah chia sẻ rằng cửa sổ hướng ra vũ trụ luôn rộng mở với bạn, thậm chí với một ngân sách nhỏ nhất.

Một người ngắm sao nghiệp dư 38 tuổi đã khiến các nhà thiên văn khắp thế giới kinh ngạc vì những bức ảnh vũ trụ mà anh chụp được. 

 

Peter Shah và mái gác gỗ được anh thiết kế thành địa điểm ngắm sao lí tưởng với kinh phí 20.000 bảng.


Peter Shah đã cắt một khoảng trống trên mái gác gỗ trong vườn nhà mình để lắp đặt một chiếc kính viễn vọng có bán kính 8 inch khiêm tốn.

Sau hằng tháng trời nhẫn nại, từ góc vườn lí tưởng đó, anh đã chụp được loạt ảnh ấn tượng về dải Ngân Hà.

Những bức ảnh của anh cho thấy ánh sáng chói lọi và đa dạng của những chòm sao được nhìn từ trái đất so với những tấm ảnh được chụp bằng kính viễn vọng Hubble trị giá 2 tỉ bảng Anh.

Thế nhưng Shah chỉ tốn 20.000 bảng Anh để trang bị một địa điểm ngắm cùng với một chiếc kính viễn vọng nối với máy vi tính trong nhà.

Anh tự hào nói rằng một nhà kho sau vườn là nơi nhiều người đàn ông thích ra vào với những việc vặt vãnh nhưng có lẽ nhà kho của anh là hiện đại hơn cả. Anh cho biết đã lắp thêm mái trượt để có thể thoải mái ngồi ngắm “thiên đường”. 

Chỉ bằng kính viễn vọng lắp trong vườn, Peter Shah đã chụp bức ảnh tuyệt đẹp về chòm sao Bảy chị em (The Pleiades)

Shah đã trải qua hằng tháng kiên nhẫn và cẩn thận để chụp được những bức ảnh vũ trụ đẹp, đây là hình ảnh về tinh vân đầu khỉ mà anh đã chụp.

Tấm ảnh về tinh vân bong bóng của anh được so sánh với tấm ảnh do kính viễn vọng Hubble chụp

Bức ảnh thiên hà chong chóng M33 mà Shah chụp


Shah chia sẻ anh đã trang bị rất khiêm tốn nhưng nó đủ để cho thấy cửa sổ hướng ra vũ trụ mở ra với tất cả chúng ta – thậm chí với ngân sách nhỏ nhất. Anh cho biết mình đã rất kiên nhẫn và chụp ảnh trong suốt một tháng vì anh cần bầu trời quang đãng, trong khi những đám mây nước Anh luôn phủ đầy trời.

Shah hiện đang sống trong căn nhà gỗ ven đồi tại Meifod, gần Welshpool, Powys. Là một nhân viên văn phòng nhưng Shah mơ ước trở thành một nhà thiên văn từ lúc mẹ tặng anh một chiếc kính viễn vọng trị giá 5 bảng khi anh lên 7.

Những bức ảnh của anh gồm có tinh vân đầu khỉ, thiên hà Pinwheel M33, thiên hà Andromeda và tinh vân sao cháy.

Những bức ảnh của Shah được xuất bản trong cuốn sách mới có tựa đề Mirror Image.
Theo VietNamNet (Dailymail)
  • 2.218

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook