Áo T-shirt biến ... không khí thành đàn guitar

  •  
  • 193

Các nhà khoa học Úc tuyên bố vừa phát triển thành công một loại áo T-Shirt công nghệ cao, có thể làm cho "guitar không khí" chơi được thành nhạc. 

Với những vi mạch cảm biến chuyển động nhúng bên trong tay áo, chiếc T-shirt này có thế ghi nhận được mọi rung động của cánh tay và truyền dẫn chúng (một cách không dây) tới máy tính.

Phần mềm cài trong máy tính sẽ có nhiệm vụ phiên dịch những rung động này thành ra tiếng gảy của guitar, kỹ sư Richard Helmer, người đứng đầu nhóm nghiên cứu của Tổ chức nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Úc cho biết.

Nguồn: Reuters
"Máy tính sẽ nhận biết được một tay có nhiệm vụ chọn nốt, còn tay kia gảy đàn", ông nói. Và chiếc áo "nhạc cụ" này phù hợp với cả người thuận tay trái lẫn tay phải. Theo lời Helmer thì âm thanh tạo ra sẽ nghe giống như định dạng nhạc số MP3.

"Sử dụng nó rất đơn giản. Nhạc cụ ảo cho phép tạo ra âm thanh thời gian thực kể cả khi người chơi không phải là chuyên gia về máy tính lẫn âm nhạc".

Chiếc áo thú vị này là sự hợp tác của nhiều chuyên gia về các lĩnh vực điện toán, hóa học, điện tử, soạn nhạc và dệt may. Helmer cho biết các vi mạch cảm biến trong tương lai có thể được sử dụng để tạo ra một bản sao của người dùng trong thế giới ảo. "Khi ấy, họ có thể nhận được phản hồi về cách chơi của mình và nâng cao ngón đàn của mình".

Trọng Cầm
Theo Reuters, VietNamNet
  • 193

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook