Bắc Mỹ chìm trong bão tuyết

  • 531

Một trận bão tuyết đã tràn qua khu vực Bắc Mỹ gây cúp điện hàng chục ngàn hộ gia đình tại bang New York (Mỹ) và Ontario (Canada), nhiều tuyến đường xa lộ ở phía bắc bang New York bị ách tắc do tầm nhìn hạn chế trong bão tuyết.

Theo ghi nhận ban đầu, có ít nhất ba người thiệt mạng do bão tuyết.

Theo chính quyền bang New York, bão tuyết hoành hành dữ dội tại khu vực Buffalo, sát biên giới Canada, với lượng tuyết rơi dày kỷ lục trong tháng 10 hàng năm kể từ khi cơ quan khí tượng thực hiện đo đạc lần đầu tiên vào năm 1870, được xem là một hiện tượng cực kỳ hiếm trong tháng 10.

Tại một số nơi, tuyết rơi dày hơn 60 cm vào đầu giờ sáng và vẫn tiếp tục rơi. Nhiều con đường đã bị chìm trong lớp tuyết. Chính quyền một số địa phương đã ban hành tình trạng khẩn cấp nhằm khuyến cáo người dân không được di chuyển khỏi nhà. Tình trạng mất điện đã diễn ra trên diện rộng do bão tuyết làm ngã đổ nhiều cột truyền tải điện. Theo ghi nhận ban đầu, có ít nhất ba người chết vì lạnh cóng.

Bão tuyết gây hạn chế tầm nhìn tại nhiều khu vực ở Bắc Mỹ ngày 13-10
Bão tuyết gây hạn chế tầm nhìn tại nhiều khu vực ở
Bắc Mỹ ngày 13-10 (Ảnh: TTO)

Trong khi đó, một phần miền nam khu vực Ontario (Canada) bị chôn vùi trong tuyết. Toàn bộ trường học tại Fort Erie phải đóng cửa. Ngoài ra, chính quyền cũng tạm đóng cửa vài giờ cây cầu biên giới nối Mỹ và Canada. Theo cơ quan khí tượng Canada, bão tuyết gây những cơn gió mạnh đến 90 km/giờ tại Fort Erie đã phá hủy nhiều đường dây truyền tải điện trong khu vực này.

ĐỨC TRƯỜNG

Theo AP, PC, AFP, Tuổi trẻ
  • 531

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook