Bão mạnh quét qua, 11 người 6 nước châu Âu thiệt mạng

  • 199

Ngày 28/10, một cơn bão lớn quét qua châu Âu khiến ít nhất 11 người tại các nước Anh, Đức, Hà Lan, Pháp và Đan Mạch thiệt mạng.

Bão mạnh quét qua, 11 người 6 nước châu Âu thiệt mạng
Cây bật gốc đè bẹp ô tô - (Ảnh: Reuters)

Theo AFP, cơn bão dữ dội gây tê liệt hệ thống giao thông tại các châu Âu. Các cơn gió mạnh và mưa lớn khiến cho 11 người tại các nước Anh, Đức, Hà Lan, Pháp và Đan Mạch thiệt mạng.

Sóng to gió lớn buộc đội cứu hộ phải ngừng việc tìm kiếm một cậu bé 14 tuổi mất tích tại bờ biển miền Nam nước Anh. Thủ tướng Anh David Cameron “vô cùng đáng tiếc” trước những thiệt hại về nhân mạng.

Theo Trung tâm Khí tượng quốc gia thuộc Cục Khí tượng quốc gia Anh, tại đảo Wight ngoài khơi phía Nam nước Anh, sức gió lên đến 159km/h.

Hơn 500.000 hộ dân tại Anh và Pháp đang phải sống trong cảnh mất điện. Mưa lớn và gió mạnh tại những nơi khác cũng khiến hàng ngàn cây cối tróc gốc. Hàng trăm người kẹt lại tại sân bay Copenhagen (Đan Mạch).

Trận bão cũng gây ra tình trạng mất điện tại nhà máy điện hạt nhân ở vùng đông nam nước Anh. Nhà máy Dungeness B buộc phải cho đóng cửa hai lò phản ứng hạt nhân, các máy phát điện diesel sẽ cung cấp điện năng cần thiết cho hệ thống an toàn.

Theo Tuổi Trẻ
  • 199

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook