Biển quảng cáo có khả năng sản xuất nước

  • 615

Trường Đại học Kỹ thuật và Công nghệ (UTEC) ở Lime, Peru đã “bắt tay” với công ty quảng cáo Mayo Publicidad để sáng tạo ra một loại biển quảng cáo có khả năng tích tụ hơi nước trong không khí và chuyển thành nước uống tinh khiết.

>>> Video: Biển quảng cáo có khả năng sản xuất nước

Lima là một thành phố rất ít mưa nhưng độ ẩm không khí có thể lên tới 98%. Thương vụ hợp tác giống như một phép nhiệm màu với người dân địa phương, những người đã quen với việc sử dụng nguồn nước giếng bị ô nhiễm trong sinh hoạt. Không những vậy, phát minh còn gia tăng sức hút cho ngành kỹ thuật của trường đại học UTEC vào thời điểm kì tuyển sinh tháng 3 đang đến gần.

Biển quảng cáo có khả năng sản xuất nước

Tấm biển quảng cáo dựng bên tuyến đường cao tốc Pan-American được tạo thành từ rất nhiều bộ phận như máy lọc không khí, bình ngưng, bộ lọc carbon và bình chứa. Chúng có nhiệm vụ tích tụ hơi nước trong không khí ẩm và “biến” chúng thành nước uống tinh khiết sau một quá trình chuyển đổi.

Kể từ khi được lắp đặt với khả năng sản xuất 96 lít nước mỗi ngày, tấm biển đã cung cấp khoảng 9.450 lít nước cho người dân và nhiều khách du lịch đi ngang qua.

Biển quảng cáo có khả năng sản xuất nước

Thủ đô Lima với địa hình đồi dốc và ít mưa lại là nơi khơi khai sinh ra rất nhiều sáng chế hữu ích phục vụ cuộc sống con người. Trước đó, Tiedemann và Anne Lummerich, hai nhà nghiên cứu sinh học và bảo vệ môi trường người Đức, đã phát minh ra những chiếc lưới đặc biệt có khả năng hấp thu nước từ sương mù, giúp người dân vùng ngoại ô Lima thu được hằng trăm lít nước mỗi ngày. Thế mới thấy, thiên nhiên càng ưu đãi, con người càng …lười suy nghĩ.

Cập nhật: 01/03/2013 Theo Songmoi
  • 615

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook