BikeSpike giúp người dùng tìm lại xe bị mất

  •  
  • 1.098

Nhằm giúp người đi xe đạp hoặc xe máy bảo vệ tài sản và tìm lại chúng nếu không may bị mất cắp, một nhóm kỹ sư Mỹ đã chế tạo một thiết bị định vị GPS (ảnh) gắn trực tiếp trên xe có tên BikeSpike.

BikeSpike có chứa một ăng-ten, một máy đo gia tốc và một thiết bị kết nối với mạng điện thoại di động GSM, cho phép người dùng theo dõi xe bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính.

Bike Spike
Bike Spike

Thiết bị này không thay thế cho ổ khóa mà được xem là một bộ phận bảo vệ tăng cường, hoạt động sau khi sạc điện, khoảng 1 lần/tháng. Sau khi khóa xe theo cách thông thường, chủ xe có thể kích hoạt “khóa số” BikeSpike trên xe thông qua một ứng dụng chạy trên hệ điều hành Android, iOS hay máy tính có nối mạng.

Nếu xe bị đưa ra khỏi vị trí định sẵn, người dùng sẽ nhận được cảnh báo cho biết chiếc xe của họ đang di chuyển. Khi đó, họ có thể gửi thông tin cũng như hình ảnh về chiếc xe đến những nơi công cộng hoặc cơ quan chức năng địa phương nhằm gia tăng cơ hội tìm lại xe bị mất. BikeSpike có một móc khóa đặc biệt và được gắn chặt vào xe bằng một công cụ chuyên dụng, nên tên trộm khó mà tháo bỏ thiết bị.

Ngoài chức năng an ninh, BikeSpike cũng có thể đóng vai trò như một thiết bị an toàn do nó được trang bị một hệ thống phát hiện va chạm, giúp gửi cảnh báo đến những người trong danh sách liên lạc và cho họ biết vị trí xảy ra tai nạn. Bên cạnh đó, BikeSpike cũng có thể được dùng như máy theo dõi luyện tập của người đi xe đạp, ghi nhận quãng đường và tốc độ đạp xe của họ. Nhóm phát triển BikeSpike đang gây quỹ để đưa thiết bị này vào sản xuất hàng loạt và họ cam kết những người đóng góp sẽ được mua sản phẩm với giá rẻ nhất, 149 USD

Theo Báo Cần Thơ,Gizmag
  • 1.098