Bức ảnh Mặt trăng "chân thực nhất thế giới" sắc nét không thua vệ tinh

  •  
  • 3.147

Theo lời Andrew McCarthy, nhiếp ảnh gia thiên văn sống ở bang California (Mỹ), bắt đầu từ lúc trăng khuyết, anh đã mất tròn hai tuần để hoàn thành tác phẩm xuất sắc này.

Anh đã khéo léo tận dụng thời điểm Mặt trăng có diện tích bao phủ ánh sáng lớn nhất, kết hợp với nét đẹp huyền bí tại ranh giới của hai khoảng sáng – tối, giúp bức ảnh phô bày từng đường nét sắc sảo trên bề mặt Mặt trăng đến mức tối đa, khiến chúng hiện ra sống động như thể đang tồn tại ngay trước mắt người xem.

Mặt trăng sắc sảo đến từng chi tiết.
Mặt trăng sắc sảo đến từng chi tiết.

McCarthy đặt tên cho tác phẩm là “All Terminator” (tạm dịch: “Đường rạng đông”), chia sẻ rằng bức ảnh như một “quái thú” trong dự án của mình. Anh viết trên tài khoản Instagram @cosmic_background: “Mặt trăng như thế này trông có vẻ hơi buồn cười, cũng bởi vì nó là cảnh tượng không tưởng. Sau 2 tuần ghi lại hình ảnh của Mặt trăng từ khi trăng khuyết, tôi đã chọn khung ảnh có độ tương phản cao nhất, ngay trước đường rạng đông của Mặt trăng nơi bóng tối kéo dài, căn chỉnh và trộn lẫn chúng vào nhau để hiển lộ kết cấu đa dạng trên bề mặt”.

Nhiếp ảnh gia đã dùng kỹ thuật ghép ảnh và sắp xếp để tạo nên tác phẩm này.
Nhiếp ảnh gia đã dùng kỹ thuật ghép ảnh và sắp xếp để tạo nên tác phẩm này.

Mảng sáng – tối tinh tế trên ảnh.
Mảng sáng – tối tinh tế trên ảnh.

“Quá trình này khá mệt mỏi vì không phải ngày nào Mặt trăng cũng thẳng hàng, nên tôi phải ánh xạ hình ảnh qua một hình cầu 3D và điều chỉnh để trùng khớp hoàn hảo với nhau”, anh nói tiếp. McCarthy cho biết anh sẵn lòng tạo ra thêm nhiều tác phẩm đặc sắc tương tự nếu nhận được phản hồi tích cực.

Cập nhật: 07/05/2020 Theo saostar
  • 3.147

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook