CH Czech: Bán phân voi làm quà lưu niệm

  •  
  • 425

Giám đốc Sở thú Prague (CH Czech), ông Miroslav Bobek, đã nảy ra một ý tưởng độc đáo nhằm giải quyết "hậu quả" mà những con voi trong sở thú của ông thải ra mỗi ngày, đó là… bán phân voi làm quà lưu niệm cho du khách.

Theo Oddity Central, mặc dù các hộp quà lưu niệm này sau đó hầu hết được sử dụng làm phân bón vì mùi của chúng không mấy dễ chịu, nhưng đây cũng được coi là một biện pháp hữu hiệu nhằm góp phần giảm thiểu sự "ô nhiễm môi trường" mà các chú voi gây ra.

Chất thải của voi trong sở thú sau khi thu gom sẽ được đóng thành hộp 1,5 kg, đựng trong hộp nhựa và bán với giá 70 koruna/hộp (tương đương 4,2 USD/hộp). Ban đầu, món quà độc nhất vô nhị này chỉ được bán vào cuối tuần nhưng vì nhu cầu tăng cao, ban quản lý sở thú đã phải tăng số lượng và bán trong cả tuần. Trung bình mỗi ngày, các chú voi ở đây thải ra từ 140 đến 180 kg phân.

Bán phân voi làm quà lưu niệm
Ảnh: Oddity Central.

Trước đó cũng đã có rất nhiều ý tưởng, dùng phân động vật làm quà lưu niệm cho du khách.

Trước đó, một trung tâm nghiên cứu gấu trúc tại Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã tạo những chiếc khung ảnh, dấu sách, quạt và tượng gấu trúc từ 300 tấn phân do 60 con gấu trúc lớn “thải ra” mỗi năm để làm quà Olympic Bắc Kinh 2008.

Một vườn thú tại Thái Lan cũng dùng phân của hai con gấu trúc ở đây để làm giấy nhiều màu.

Theo Bee.net
  • 425

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook