Chìa khóa an toàn dành cho tài xế tuổi teen

  • 1.114

Các bậc phụ huynh Mỹ thường đứng ngồi không yên khi để con cái lái xe vì lý do an toàn, nhưng phát minh mới của hãng Ford sẽ giúp họ an tâm hơn.

Từ năm tới, một hệ thống điện tử sẽ được trang bị cho các dòng xe mới của Ford, bắt buộc những tài xế non kinh nghiệm phải lái xe cẩn thận.

Chìa khóa an toàn dành cho tài xế tuổi teen

Hệ thống lái xe an toàn với tên gọi MyKey được kích hoạt khi người lái sử dụng chiếc chìa khóa sơ-cua đặc biệt. MyKey cho phép các bậc phụ huynh lập trình tốc độ tối đa cho xe từ 70 đến 130 km/giờ. Một khi đạt đến tốc độ quy định, xe sẽ phát tiếng chuông cảnh báo và yêu cầu tài xế chạy chậm lại. Hệ thống thông minh này cũng bao gồm chức năng cảnh báo sớm tình trạng xe sắp hết nhiên liệu và không cho các tay lái tuổi ô mai mở nhạc khi chưa thắt dây an toàn hoặc mở nhạc quá lớn. Ngoài ra, MyKey còn có chức năng hỗ trợ tình huống khẩn cấp. Khi xe va chạm mạnh đến mức làm bung các túi khí an toàn, hệ thống này sẽ gửi tin nhắn đến các dịch vụ cứu hộ thông qua mạng điện thoại.

Ông Paul Mascarena, Giám đốc kỹ thuật của hãng Ford, cho biết MyKey được phát triển không chỉ hướng tới giới trẻ mà còn nhằm vào những bác tài đam mê tốc độ.

Cập nhật: 08/09/2011 Theo Rushlane, Báo Cần Thơ
  • 1.114

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook