Chiếc máy Edible Mist có thể giúp bạn “hít” hơn 200 mùi hương khác nhau

  •  
  • 474

Một chiếc máy có khả năng tạo hơi sương nhờ công nghệ siêu âm với các mùi hương khác nhau từ thịt xông khói đến bánh nướng v.v..

Nhà phát minh thực phẩm Charlie Harry Francis người Anh có một ý tưởng vô cùng độc đáo, ông muốn đem lại một trải nghiệm thú vị hoàn toàn mới cho những người thích đồ ăn không chỉ bằng vị giác mà còn bằng cả khứu giác. Do đó, Charlie đã chế tạo chiếc máy Edible Mist vô cùng độc đáo, có khả năng tạo ra loại hơi sương đặc biệt nhờ công nghệ siêu âm, giúp bạn có thể “hít” và thưởng thức hơn 200 mùi hương khác nhau.

Chiếc máy Edible Mist có thể giúp bạn “hít” hơn 200 mùi hương khác nhau

Theo Charlie, chiếc máy của anh có khả năng tạo ra các hương vị của nhiều loại món ăn khác nhau, từ thịt xông khói cho đến các loại bánh nướng v.v.. Các hương vị này được tạo ra từ quả cầu của chiếc máy Edible Mist, sau đó sử dụng công nghệ siêu âm biến chúng thành dạng sương. Bạn có thể sử dụng một ống hút để thưởng thức những hương vị này bằng cách hít, gần giống như một dạng shisha điện tử.

Tuy nhiên chiếc máy của Charlie không hề sử dụng các chất kích thích, thay vào đó nó sử dụng một loại dung dịch có hương liệu và được làm bay hơi nhờ công nghệ siêu âm, do đó bạn sẽ không hề cảm thấy hơi nóng phát ra từ chiếc máy.

Chiếc máy Edible Mist có thể giúp bạn “hít” hơn 200 mùi hương khác nhau

Hiện tại chiếc máy đặc biệt của Charlie mới chỉ có một số nguyên mẫu thử nghiệm và chưa được bán ra. Tuy nhiên bạn có thể thuê một chiếc máy này tại nước Anh để phục vụ các bữa tiệc hay đám cưới với mức giá khoảng 1100 USD.

Anh vẫn đang tiếp tục thử nghiệm với nhiều loại hương vị mới và độc đáo hơn. Charlie cũng cho biết thêm anh chưa có ý định thương mại hóa sản phẩm của mình, tuy nhiên anh muốn lắp đặt thử nghiệm chiếc máy Edible Mist này tại một số hội chợ thực phẩm sắp diễn ra tại Anh. Chắc chắn chiếc máy sẽ đem lại những trải nghiệm mới mẻ vô cùng thú vị với những người yêu thích ẩm thực.

Theo Genk
  • 474

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook