Công nghệ truyền tải âm thanh bằng ngón tay

  • 799

Các chuyên gia tại Trung tâm nghiên cứu Disney thuộc Công ty truyền thông đại chúng Walt Disney (Mỹ) vừa tạo ra một thiết bị "ma thuật", cho phép bạn gửi một thông điệp bí mật đến người khác chỉ bằng cách chạm tay vào họ.

Công nghệ truyền tải âm thanh bằng ngón tay
Ảnh: Daily Mail

Công nghệ mang tên Ishin-Den-Shin, theo tiếng Nhật nghĩa là "thần giao cách cảm", chỉ sử dụng một chiếc micro đơn giản và một phần cơ thể con người. Nó hoạt động trên cơ chế chuyển đổi năng lượng âm thanh thành năng lượng điện và mã hóa chúng thành trường tĩnh điện xung quanh cơ thể người sử dụng.

Theo đó, nếu một người thì thầm vào micro và chạm ngón tay vào tai một ai đó, các trường tĩnh điện sẽ gửi xung động qua thùy tai, cho phép đối tượng được chạm vào (và chỉ mình họ) nghe được thông điệp do đối phương nhắn gửi.

Ivan Poupyrev - một trong những người phát minh hệ thống, giải thích thêm rằng tín hiệu không nghe được này có thể được truyền từ người này sang người khác dưới bất kỳ hình thức tương tác nào giữa hai cơ thể. Trung tâm nghiên cứu Disney hy vọng thiết bị sẽ được ứng dụng để tạo ra những trò giải trí thú vị.

Theo Báo Cần Thơ, Daily Mail
  • 799

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook