Công viên hải dương hình sỏi khổng lồ

  •  
  • 3.847

Lấy cảm hứng từ những viên sỏi được gọt dũa bởi sóng biển hàng ngàn năm tuổi tại Batumi, công viên hải dương học ở Nga hứa hẹn sẽ trở thành một biểu tượng mới của kiến trúc.

Công ty kiến trúc Henning Larsen đã chiến thắng trong cuộc thi giành quyền thiết kế cho khu công viên hải dương học Batumi, một trong những thành phố cảng quan trọng nhất thời Liên Xô.

Được lấy cảm hứng từ những viên sỏi được gọt dũa bởi sóng biển đã hàng ngàn năm nay tại Batumi, công viên mới 2.000 mét vuông sẽ thay thế công viên hải dương cũ.

Quan sát từ xa, công viên lung linh khi đêm xuống.

Bao gồm bốn khu vực triển lãm độc lập, tòa nhà này có thể quan sát từ xa ở cả trên đất liền lẫn trên biển. Công viên Batumi hứa hẹn sẽ trở thành một biểu tượng của kiến trúc cho các công viên hải dương học trên khắp thế giới.

Tới đây, khách tham quan có thể học thêm các kiến thức về các loài cá ở nhiều vùng biển khác nhau trên thế giới với sự quan sát trực quan. Bên cạnh đó, khu vực trung tâm còn là nơi bán cà phê và các món hàng kỷ niệm rất hấp dẫn.

Công viên là quần thể những viên sỏi.

Ngoài ra, không gian bên ngoài các “viên sỏi lớn” này còn là nơi lý tưởng cho các hoạt động vui chơi, giải trí, học tập ngoài trời. 

Vừa phát triển về kiến trúc, vừa thúc đẩy về du lịch, lại là một phần thu nhỏ của đại dương, công viên mới này sẽ là một bước tiến lớn cho Batumi.


Giám đốc Thiết kế và hợp tác, Louis Becker cũng cho biết thêm: “Nơi đây sẽ thực sự trở thành ngôi nhà cho các loài sinh vật biển. Với các điều kiện rất gần với tự nhiên, công viên này sẽ là một phần thu nhỏ của đại dương”.

Nguồn: Thedesignblog

Theo Báo Đất Việt
  • 3.847

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook