Cư dân Wales tìm thấy thiên thạch "khủng" nặng hơn 1kg, trị giá 100.000 bảng

  •  
  • 336

Sau 18 tháng săn lùng, một người đàn ông ở Wrexham, phía bắc xứ Wales, đã tìm thấy mảnh thiên thạch rơi xuống cánh đồng gần nhà.

 Mảnh thiên thạch nặng hơn 1kg rơi xuống thị trấn Wrexham.
Mảnh thiên thạch nặng hơn 1kg rơi xuống thị trấn Wrexham. (Ảnh: WNS)

Tony Whilding, 38 tuổi, đang hút thuốc trong sân sau vườn lúc nửa đêm, cách đây khoảng một năm rưỡi, thì giật mình bởi vệt sáng lóe lên trên bầu trời.

"Tôi nhìn lên và thấy một quả cầu lửa bay rất gần mặt đất với hai vệt khói xoáy. Nó rực sáng khi đến gần nhà tôi, ở độ cao thấp đến mức bạn có thể đá một quả bóng lên không trung chạm tới nó", Whilding kể lại.

Quả cầu lửa vụt qua và tắt sau vài giây, không tạo ra một tiếng động lớn nào. Nó cứ thế biến mất và chỉ để lại những vệt khói trên trời.

Tin rằng tảng đá không gian chưa bị thiêu rụi hoàn toàn khi rơi qua bầu khí quyển, Whilding quyết tâm săn lùng những mảnh vỡ còn sót lại của nó và sau 18 tháng, anh đã tìm thấy một mảnh trên cánh đồng gần nhà ở thị trấn Wrexham, phía bắc xứ Wales.

Theo Sun đưa tin hôm 12/3, mẫu vật mà Whilding thu thập nặng 1,02kg và có giá trị ước tính khoảng 100.000 bảng Anh. Chủ nhân của tảng đá hy vọng nó sẽ sớm được chứng nhận và thu về một số tiền lớn.

Tháng trước, một mẩu thiên thạch chỉ to bằng hạt đậu và nặng 1,7 gram đã thu về tới 9.256 bảng Anh, đắt gấp 120 lần so với vàng cùng khối lượng, trong cuộc đấu giá thường niên của nhà Christie's ở London.

Cập nhật: 15/03/2022 Theo VnExpress
  • 336