Cuba bán thuốc chữa ung thư từ nọc bọ cạp xanh

  •   2,54
  • 10.241

Ngày 25/10, Tổng Giám đốc Công ty dược phẩm Labiofam của Cuba Pavel Pizart thông báo đang tiến hành thủ tục để bán thuốc Vidatox, bào chế từ nọc bọ cạp xanh, có thể chữa nhiều bệnh ung thư, sau khi kết thúc thành công quá trình thử nghiệm tiền lâm sàng.

>>> Nọc độc bọ cạp xanh chữa ung thư hiệu quả


Bọ cạp đang mở ra hy vọng cho những bệnh nhân ung thư. (Nguồn: Internet)

Thuốc Vidatox được bào chế từ nọc bọ cạp xanh, với tên khoa học Rophalorus Junceus, có tính kháng tế bào ung thư và kháng viêm rất cao. Từ 15 năm nay, Công ty Labiofam đã tiến hành nghiên cứu về loại thuốc này.

Dự kiến, vào cuối năm nay, Cuba sẽ bán khoảng một triệu liều thuốc nước Vidatox và trong tương lai, Labiofam sẽ nghiên cứu để sản xuất Vidatox ở dạng viên nén.

Tổng Giám đốc Pizart cho biết quá trình thử nghiệm tiền lâm sàng với Vidatox trên 10.000 bệnh nhân, trong đó có 3.500 người nước ngoài, đem lại kết quả khả quan. Các tế bào ung thư không phát triển và sức khỏe người bệnh tiến triển tốt.

Cho tới nay, Vidatox đã được thử nghiệm trên bệnh nhân ung thư phổi, ung thư cổ tử cung, ung thư tiền liệt tuyến và ung thư tụy.

Hiện Cuba có 13 trung tâm nuôi bọ cạp xanh, mỗi trung tâm có khoảng 5.000 con. Từ mỗi con bò cạp, các chuyên gia có thể lấy được 0,02ml nọc/lần.

Theo Vietnamplus
  • 2,54
  • 10.241