Cừu 5 chân chào đời ở Anh

  •  
  • 1.414

Một con cừu với 5 chân đã chào đời trong một nông trại ở Anh vào ngày 31/3 và sức khỏe của nó hoàn toàn bình thường.

Heather Hogarty, quản lý trang trại Whitehouse ở ngoại ô thành phố Morpeth, hạt Northumberland, kể rằng cừu 5 chân là một trong ba con cừu chào đời trong trang trại hôm 31/3. Chiếc chân thừa mọc giữa hai chân trước, có hình dạng bình thường và kích cỡ tương đương những chân kia. Mọi người trong trang trại gọi nó là Quinto, BBC đưa tin.

Cừu Quinto sinh hoạt và di chuyển bình thường dù nó có tới 5 chân.
Cừu Quinto sinh hoạt và di chuyển bình thường dù nó có tới 5 chân. 

"Chúng tôi chưa từng gặp con vật thừa chân nào như Quinto. Nó là trường hợp bất thường nhất ở trang trại từ trước tới nay", Hogarty, người đã làm việc tại trang trại 16 năm, phát biểu.

Một bác sĩ thú y sẽ đánh giá tình trạng sức khỏe của Quinto trong vài ngày tới để quyết định giữ hay cắt chân thừa của nó.

Quinto nhanh chóng trở thành "ngôi sao" của trang trại. Bất chấp sự tồn tại của chiếc chân thừa, nó di chuyển và hoạt động bình thường. Dường như chiếc chân thừa không gây nên bất kỳ vấn đề nào đối với nó.

Sam Prescott, giám đốc Trung tâm Thú y Prescott tại Morpeth, nói: "Đây là trường hợp rất hiếm, nhưng chúng tôi cho rằng đột biến gene là nguyên nhân khiến con cừu ấy có 5 chân. Rồi chúng ta sẽ thấy những con cừu chào đời với những hình thức biến dạng cơ thể, chẳng hạn như hai đầu".

Theo VNE
  • 1.414

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook