Đai Lumbia chữa đau lưng

  •  
  • 2.086

Đau lưng ảnh hưởng đến 80% dân số, ở cả người trẻ lẫn người già, dù thời điểm bệnh xuất hiện ở mỗi người có thể khác nhau.

Đai Lumbia chữa đau lưng

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đau lưng, nhưng tuổi tác, các vấn đề về xương khớp, tổn thương cột sống và đặc biệt là tư thế (đi, đứng, ngồi) không hợp lý là những nguyên nhân được nhắc đến nhiều nhất. Vì vậy, Lumbia ra đời để giúp chúng ta phòng ngừa hoặc chữa đau lưng, chứng bệnh mà nếu không điều trị sớm có thể dẫn đến tổn thương cột sống vĩnh viễn, thậm chí phải cần đến phẫu thuật.

Lumbia do Trung tâm nghiên cứu Tecnalia (Tây Ban Nha), Quỹ FIK và Công ty Kỹ thuật sinh học BTS (Ý) hợp tác phát triển. Nó được trang bị các cảm biến và thiết bị rung tương tác trực tiếp với các vùng cơ ở phần lưng dưới, với mục đích là nhận biết tư thế sai của người dùng và rung cảnh báo để họ điều chỉnh lại cho đúng. Trong việc chữa trị đau lưng, bệnh nhân đeo Lumbia sẽ thực hiện nhiều bài tập khác nhau (giống như vật lý trị liệu) trong khi dữ liệu sẽ được thu thập và truyền qua mạng không dây đến máy tính của bác sĩ.

Theo đó, nếu bệnh nhân sử dụng sai nhóm cơ trong một động tác nào đó, các thiết bị rung sẽ báo cho họ biết ngay vị trí nào cần điều chỉnh. Thông tin về tư thế sai của bệnh nhân cũng giúp bác sĩ thấy rõ nguyên nhân dẫn đến chứng đau lưng của bệnh nhân và có hướng điều trị hiệu quả.

Các chuyên gia hy vọng đai Lumbia sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2014.

Theo Báo Cần Thơ,Daily Mail, Gizmag
  • 2.086