Đàn ông cao hơn vợ giúp hôn nhân hạnh phúc hơn

  •  
  • 4.182

Thông thường, người đàn ông thích phụ nữ thấp hơn mình, và phụ nữ muốn người yêu hoặc chồng cao hơn. Điều này, đối với nhiều người đang còn là một bí ẩn có chưa có lời giải, nhưng mới đây các nhà khoa học Hà Lan đã đưa ra một đáp án mới.

Để trả lời câu hỏi này, các nhà nghiên cứu tại Đại học Groningen đã quyết định tiến hành một cuộc khảo sát, có sự tham dự của khoảng 50.000 người cả nam và nữ.

Bản điều tra cho thấy đa số phụ nữ cho rằng đối tác cần cao mình khoảng 20cm. Còn các đại diện của phái mạnh lại thấy “nửa thứ hai” của họ thấp hơn họ chừng 8cm là phù hợp nhất. Dựa trên các số liệu điều tra, các nhà nghiên cứu kết luận rằng chiều cao tối ưu của phụ nữ là 174cm, và của nam giới là 188cm.

Nhưng đây chỉ là sự chênh lệch lý tưởng. Các nghiên cứu khác cho thấy rằng chỉ có 4% các cặp vợ chồng người phụ nữ cao hơn nam giới, và 3,5% các cặp hai người cao bằng nhau.

Ưu thế của việc chồng cao hơn vợ được các nhà khoa học giải thích là, trước hết, phù hợp với định luật của sinh học: Khi người đàn ông càng cao thì con cái của họ cũng càng cao.

Đàn ông luôn muốn đối tác thấp hơn mình, ngược lại phụ nữ cũng thích người đàn ông cao hơn mình.
Đàn ông luôn muốn đối tác thấp hơn mình, ngược
lại phụ nữ cũng thích người đàn ông cao hơn mình.

Cách đây không lâu, các nhân viên Viện điều tra dư luận Mỹ Gallup (American Institute of Public Opinion) thấy rằng tầm vóc của một con người có ảnh hưởng lớn đến thân phận của họ. Đàn ông và phụ nữ có chiều cao hơn mức trung bình (với nam giới là 177,8cm và phụ nữ là 162,6cm) đều cảm thấy hạnh phúc hơn, vui vẻ hơn, thành công hơn so với những người bạn tầm vóc thấp bé của mình

Mặt khác, theo các nhà khoa học Ba Lan, trong cuộc sống gia đình, tiền bạc và sự tôn trọng lẫn nhau không quan trọng bằng tỷ lề giữa tầm vóc của chồng và vợ. Điều tốt nhất trong hôn nhân là chồng phải cao hơn vợ 1,09 lần.

Ví dụ nổi bật nhất về sự không tương hợp về chiều cao là vợ chồng nữ diên viên Nicole Kidman (180cm) và Tom Cruise (170cm), ở họ chỉ số này là 0,94. Không đáp ứng điều kiện này còn là Thái tử Charles (168cm) và vợ Camilla Parker-Bowles (170cm) với tỷ lệ là 0,98. Còn cuộc hôn nhân thành công điển hình thuộc về danh thủ bóng đá David Beckham (183cm) và vợ Victoria (168cm) thì con số quả là lý tưởng - 1,09.

Một số người tin rằng chiều cao của cá nhân ảnh hưởng đến sự thành công của người đó. Các nhà tâm lý học người Anh khẳng định người cao có nhiều thành công trong sự nghiệp của họ hơn. Thống kê ở một công ty Anh xác nhận rằng chiều cao trung bình của những người quản lý cao hơn chiều cao trung bình của nhân viên 2,5cm và thu nhập của họ cao hơn 400 bảng Anh, bất kể họ là nam hay nữ.

Một nghiên cứu khác của Mỹ cũng khẳng định mối quan hệ giữa tầm vóc và thành công tài chính. Tại phố Walls (Trung tâm tài chính Mỹ), một inch (2,45cm) "dôi ra" về chiếu cao dẫn đến mức lương cao hơn 340 bảng Anh.

Theo Vietnamnet
  • 4.182

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook