Đào được kho báu chứa chiếc búa sấm sét của thần Thor

  •  
  • 2.125

Một kho báu chôn giấu từ thế kỷ thứ 10 của một nhà vua Viking nổi tiếng mới được tìm thấy ở vùng biển Baltic.

Theo tờ Fox news, kho báu chứa nhiều đồ vật quý cùng nhiều đồng tiền vàng 1.000 năm tuổi, nhẫn vàng, ngọc trai, vòng tay từ thế kỷ 10. Kho báu này nằm trên đảo Rügen của Đức, được giới chuyên môn đánh giá là vô giá. Trong đó, có một mảnh đồ trang sức hình dáng cái búa huyền thoại của thần Thor.

Kho báu chôn giấu từ thế kỷ thứ 10.
Kho báu chôn giấu từ thế kỷ thứ 10.

Đây là kho báu chôn giấu từ thế kỷ thứ 10 và thuộc về vua Harald Đệ nhất, được biết đến nhiều hơn với tên gọi vua Harald Răng xanh của Đan Mạch, người đã truyền đạo Cơ đốc vào Đan Mạch.

Vua có biệt danh này vì khi chết răng của vua xuất hiện màu xanh ngọc rất đẹp, là nhân vật lịch sử quan trọng trong việc thống nhất vùng ở Scandinavia, vùng phương bắc châu Âu. Vua Harald Răng xanh là một trong những vị vua Viking cuối cùng của Đan Mạch.

Công nghệ không dây Bluetooth, được phát minh bới công ty viễn thông Thụy Điển Ericsson để kết nối máy tính và các thiết bị không dây, được đặt theo tên của nhà vua.

Nhà khảo cổ René Schön cùng cậu học trò Luca Malaschnitschenko, 13 tuổi đã phát hiện một đồng bạc thuộc kho báu trên hồi tháng 1/2018 trong một lần họ rà máy phát hiện kim loại trên một cánh đồng gần khu làng Ruegen thuộc Schaprode trên đảo Rügen ở biển Baltic.

Cập nhật: 17/04/2018 Theo infonet
  • 2.125

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook