Đau đầu do cha mẹ... cãi nhau

  •  
  • 421

Theo kết quả điều tra mới nhất của các nhà nghiên cứu Đức, cha mẹ cãi nhau nhiều, trẻ bị quản thúc quá chặt, hạn chế tự do…là một trong những nhân tố gia tăng nguy cơ mắc chứng đau đầu trầm trọng ở trẻ.

(Ảnh minh họa: More4kids)Trong bài phát biểu trên tờ báo mạng Y học của Đức, các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Universität Göttingen cho biết, 10-30 % trẻ em trên toàn thế giới đều bị đau đầu ít nhất 1 lần 1 tuần. Để tìm hiểu về những nguyên nhân xã hội gây chứng đau đầu ở trẻ, các nhà nghiên cứu đã tiến hành cuộc khảo sát trên 8.800 gia đình có trẻ em ở độ tuổi từ 7-14.

Kết quả cho thấy, tần suất cha mẹ cãi nhau nhiều, thời gian tự do bị chi phối đều làm tăng nguy cơ đau đầu và tái đau đầu thường xuyên ở các bé trai.

Còn đối với những bé gái, nguy cơ đau đầu liên tục lặp đi lặp lại tăng 25% so với các bé trai, đặc biệt là khi chúng than phiền về vấn đề đau đầu nhưng ba mẹ chúng không quan tâm hay cố tình “ lờ” đi với lý do: trẻ con hiếu động, phơi nắng nhiều nên đau đầu 1 lát là khỏi ngay.

Phạm Hằng - Dân Trí (Theo CN)
  • 421