Đây là cách mà chiếc kính đặc biệt này giúp bạn không còn say xe

  •  
  • 1.508

Theo thống kê, cứ 3 hành khách lại có 1 người bị say xe, và nếu chẳng may bạn rơi vào nhóm thiểu số này thì dám chắc mỗi chuyến đi xa sẽ thực sự là một cơn ác mộng.

Hiện tượng say tàu xe có căn nguyên là do bộ não của chúng ta nhận được hai luồng thông tin xung đột nhau, được gửi về từ mắt và tai trong, trong quá trình di chuyển bằng các phương tiện như tàu, xe, thuyền… Cụ thể hơn vào lúc này, tai trong và mắt cảm nhận sự di chuyển theo hai cách hoàn khác nhau dẫn đến sự thiếu đồng bộ trong tín hiệu gửi về trung ương thần kinh.

Dựa vào nguyên lý này, một hãng công nghệ đã sáng chế ra một chiếc kính hết sức đặc biệt, được khẳng định là có thể giải quyết đến 95% các trường hợp say xe.

Kính chống say xe
Kính chống say xe.

Chiếc kính được thiết kế dựa trên công nghệ “Boarding Ring”, nghĩa là bên trong tròng kính của nó sẽ chứa một lượng chất lỏng, và thứ chất lỏng này có thể di chuyển tự do trong đó. Khi đeo chiếc kính này, thị giác của chúng ta sẽ được thu hút và điều tiết bởi lượng chất lỏng kể trên. Từ đó, mắt sẽ có cảm nhận về chuyển động trùng khớp với tai trong, giúp tình trạng xung đột trong tín hiệu gửi về bộ não sẽ không còn. Cuối cùng cơn say tàu xe sẽ hoàn toàn biến mất.

Cũng theo thông tin từ nhà sản xuất, người sử dụng không nhất thiết phải đeo chiếc kính trong suốt toàn bộ hành trình. Bởi chỉ với 10 phút sử dụng, bộ não đã có được sự tái đồng bộ và sẽ tự thích ứng với sự chuyển động.

Cùng khám phá thêm về chiếc kính đặc biệt này trong video dưới đây:

Cập nhật: 16/07/2018 Theo Dân Trí
  • 1.508

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook