Đây là chiếc ôtô điện rẻ nhất thế giới, giá chỉ gần 22 triệu đồng

  •  
  • 1.961

Nếu bạn mơ ước có một chiếc xe ôtô điện nhưng không thể sở hữu được những chiếc xe điện đẳng cấp như Tesla thì Changli chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn vì mức giá của nó vô cùng hấp dẫn.

Changli là chiếc xe ôtô điện rẻ nhất thế giới với giá chỉ 930 USD (khoảng 21,5 triệu đồng). Tất nhiên người dùng nếu muốn có viên pin lớn hơn sẽ phải trả tới 1.200 USD (27,8 triệu đồng). Người mua có thể đặt hàng trực tuyến và sẽ có người giao tới tận nhà.

Chiếc ôtô này chỉ có giá 21,5 triệu đồng.
Chiếc ôtô này chỉ có giá 21,5 triệu đồng.

Changli là sản phẩm xe điện do công ty Changzhou Xili Car Industry của Trung Quốc sản xuất. Vì được mệnh danh là mẫu xe điện rẻ nhất thế giới nên Changli bị lược đi khá nhiều chi tiết để tiết kiệm chi phí.

Xe trang bị một động cơ điện có công suất chỉ tương đương 1,16 mã lực và có tốc độ tối đa 30km/h. Nhưng nó cũng có nhiều tính năng thú vị như hệ điều hòa không khí, hệ thống treo độc lập, máy sưởi, radio và thậm chí hỗ trợ camera lùi.

Xe điện Changli có chiều dài 2,5 mét, rộng 1,5 mét và cao 1,8 mét. Xe nặng 323kg và có thể chở tối đa 300kg. Phiên bản hai chỗ ngồi có giá khởi điểm từ 930 USD và 1.200 USD với viên pin lớn hơn. Nhưng bạn cũng có thể đặt phiên bản 3 chỗ ngồi với giá 1.500 USD.

Cách duy nhất để mua chiếc xe giá rẻ nhất thế giới đó là đặt qua Alibaba.

Cách duy nhất để mua chiếc xe giá rẻ nhất thế giới đó là đặt qua Alibaba.
Cách duy nhất để mua chiếc xe giá rẻ nhất thế giới đó là đặt qua Alibaba.

Changli có thể đạt tốc độ tối đa 30km/h và quãng đường di chuyển khoảng 40-100km mỗi lần sạc. Có ba tùy chọn pin công suất 800W, 1000W và 1200W và mất từ 7-10 tiếng để sạc đầy pin.

Thay vì phải tới các showroom để xem hàng, bất kỳ ai cũng có thể đặt hàng xe trực tuyến qua kênh Changli Nemeca và nó sẽ được vận chuyển qua đường bưu chính. Thú vị thay, cách duy nhất để mua chiếc xe giá rẻ nhất thế giới, đó là đặt qua Alibaba.

Mặc dù Changli thực sự không phải là đối trọng với Tesla Model nhưng nó rõ ràng là một chiếc xe rất đáng đồng tiền bát gạo với các chức năng có sẵn.


Màn bóc hộp chiếc xe điện rẻ nhất thế giới


Màn trải nghiệm chiếc xe ôtô điện rẻ nhất thế giới Changli
.

Cập nhật: 14/07/2020 Theo vnreview
  • 1.961