Đĩa bay - những cuộc xâm nhập trái đất năm 2005

  • 2,52
  • 2.887

Vật thể bay không xác định (UFO) được coi là sản phẩm của một nền văn minh ngoài trái đất. Trong năm qua, rất nhiều câu chuyện về sự xuất hiện của UFO đã được báo chí quốc tế đăng tải.


Đĩa bay theo hình dung của nhiều người

UFO trên sông Yenisei

Báo Komsomolskaya Pravda của Nga gọi 2005 là "năm bội thu UFO" với 18 trường hợp báo cáo có đĩa bay xuất hiện tại nước này. Theo các báo cáo thì vật thể bay không xác định xuất hiện khắp nơi, từ ngoại ô Moscow đến vùng Viễn Đông, từ Bắc Băng Dương đến tận miền nam xa xôi.

"Tháng 5 vừa rồi, tôi dẫn người bà con tới thăm sông Yenisei để ngắm băng trôi. Chúng tôi dừng chân bên bờ sông để trò chuyện, chụp ảnh và ngắm cảnh. Chẳng ai nghe hoặc thấy điều gì bất thường cả. Tuy nhiên, sau khi in ảnh chúng tôi đã giật mình khi thấy một vài vật thể lơ lửng giữa bầu trời được máy ảnh ghi lại". Đó là câu chuyện của nữ y tá Raisa Kireyeva sống ở thành phố Igarka, miền Bắc nước Nga. Sau khi phát hiện điều này, bà Kireyeva đã mang phim âm bản tới Bảo tàng Băng giá vĩnh cửu. Ban đầu, các chuyên gia bảo tàng nghi ngờ về tấm hình chụp vật thể lạ của bà, nhưng sau khi phân tích, họ cũng giật mình. Các tấm phim không phải ngụy tạo cũng như không bị bất cứ vết trầy xước nào để có thể tạo ra hình ảnh lạ. "Chúng tôi kiểm tra phim rất kỹ và đã thử phóng to ảnh nhiều lần nhưng hình "đĩa bay" vẫn rất hoàn hảo", ông Alexander Toshchev, Giám đốc bảo tàng, cho biết.

Đĩa bay của Thổ Nhĩ Kỳ?

Từ nhiều năm qua, người ta từng chứng kiến các vật thể bay bí ẩn trên bầu trời ở bán đảo Crimea, miền Nam Ukraine. Thông tin về sự xuất hiện của vật thể bay lạ ngày một nhiều khiến các nhà thiên văn học nước này phải nhập cuộc. Sau nhiều tháng mai phục, cuối cùng nhóm nghiên cứu phát hiện một trái bóng màu hung đỏ bay trên bầu trời biển Đen trong thời gian khoảng 10 phút. Trong khi bay, trái bóng từ từ đổi màu từ đỏ sang vàng nhạt và để lại một làn khói phía sau. Các nhà khoa học xác định vật thể bay có thể ở cách xa 400 km. Một số chuyên gia cho rằng UFO trong trường hợp này có thể là một thiết bị bay bí ẩn nào đó mà người Thổ Nhĩ Kỳ đang thử nghiệm.

Chuyện lạ ở làng Yevseyevka

Tháng 9/2005, những vật thể bay hình tròn, màu da cam và có khả năng phát sáng đã trở thành "bạn" của dân làng Yevseyevka thuộc vùng Primorye, miền Viễn Đông nước Nga. Ban đêm, người ta thấy những quầng sáng bay qua bầu trời, chợt tắt rồi chợt tỏ. Chốc chốc, các quầng sáng dừng lại để đổi hướng. Một đôi lúc, dân làng còn thấy chúng phát tia sáng về phía nhau và mỗi quầng sáng bắn đi một tia về mặt đất. Đêm 7/9, một nông dân tên Yuri Galayev đã thử liên lạc với các vật thể lạ. Khi trông thấy trái bóng phát sáng trên bầu trời, Galayev châm đuốc và giơ lên cao để ra hiệu. Chốc chốc ông ta lại tắt rồi thắp sáng trở lại. Vài chục giây sau đó, trái cầu lửa trên trời đã phát tín hiệu trả lời.

Sáng hôm sau, gia đình Galayev ra đồng và chợt phát hiện những hoa văn rất kỳ quái được khắc lên trái dưa hấu trong thửa ruộng nhà mình. Galayev nhớ rằng hôm trước trái dưa này vẫn bình thường nên ông ta dễ dàng tin rằng hoa văn lạ có thể là thông điệp của vị khách đêm qua. Ông liền đưa trái dưa lạ tới nhà sinh học và chuyên gia về UFO nổi tiếng vùng Primorye, ông Valery Dvuzhilny. "Tôi đã nghiên cứu kỹ trái dưa đó, cả phần da bị rạch và những chỗ lành lặn. Hoa văn trên vỏ dưa hoàn toàn không phải do sâu bọ, vi khuẩn hoặc nấm tạo ra bởi chúng không thể vẽ những hình phức tạp như thế", Dvuzhilny nhận xét.

Những trái dưa hấu có hoa văn lạ của ông Galayev không phải là trường hợp duy nhất tại vùng Primorye. Vào tháng 9/2002, người ta cũng đã phát hiện 2 trái dưa với những chữ tượng hình rất kỳ lạ trong thửa ruộng của anh nông dân Nikolai Schislyayev.

Thâm nhập miền Nam Philippines

Khoảng 11 giờ trưa ngày 27/12/2005, một phóng viên ảnh tại làng Lumbangan ở gần thành phố Zamboanga, miền Nam Philippines, đã ghi lại hình một vật thể bay mà anh ta đoan chắc đó là UFO. "Tôi chụp hình những người đào bới phế liệu trên đồi mà không hề biết rằng có một đĩa bay đang lượn trên bầu trời. Mãi đến khi xem hình qua máy vi tính thì tôi mới phát hiện mình đã chụp được đĩa bay. Tôi thực sự bị sốc! Thật không thể tin được! Trong 3 tấm hình chụp cùng một cảnh thì UFO chỉ xuất hiện duy nhất trong một tấm", nhân chứng cho biết. Anh này mô tả vật thể lạ là một đĩa kim loại tối màu, phía trên cùng có một nắp chụp nhỏ. Vật thể không hề phát ra âm thanh hoặc vệt khói nào. Vào thời điểm đĩa bay xuất hiện, có ít nhất 70 người đào bới phế liệu trên đồi nhưng không biết còn có ai khác nhìn thấy đĩa bay này hay không. Chàng phóng viên ảnh cho biết mình đã tường trình sự việc với Trung tâm nghiên cứu UFO Evidence có trụ sở tại Mỹ. "Không phải chim hay máy bay đâu, UFO đấy!", anh ta khẳng định.

Đây không phải là lần đầu tiên có người khẳng định đã nhìn thấy UFO tại Philippines. Trước đây, một số nhân chứng cho biết từng gặp UFO vào các năm 1979, 2000, 2002 và 2004.

UFO tại Mỹ 

Hình chụp một vật thể được cho là UFO tại thung lũng Grand Canyon (Mỹ) - (Ảnh: Wikipedia)

Gần đây nhất, một người sống tại tiểu bang Texas cho biết mình đã tận mắt nhìn thấy UFO vào lúc 8 giờ 30 tối 26/12/2005. "Tôi đang ở ngoài sân nhà và dùng kính viễn vọng để ngắm sao. Sau đó, tôi nhìn bầu trời bằng mắt thường để xác định phương hướng và phát hiện một vật thể mờ mờ bay ở độ cao từ 2.000-5.000 feet (từ 600 - 1.500m). Nó bay về phía đông nam rồi bất ngờ ngoặt qua tây nam, sau đó biến mất. Vật thể hình tam giác với những điểm sáng tại các đỉnh. Tôi nhìn thấy nó trong khoảng 15-20 giây. Nhà tôi không gần sân bay hoặc căn cứ quân sự nên chắc hẳn đấy không phải là máy bay", nhân chứng kể. Người này, đang học thạc sĩ, cho biết trước đây mình từng nghi ngờ về sự tồn tại của UFO nhưng bây giờ thì đã tin.

Tháng 4/2005, một du khách tham quan Las Vegas đã may mắn chụp được hình vật thể sáng bí ẩn trên bầu trời thành phố. "Máy chụp hình rất tốt nên tôi quan sát rất rõ vật thể bay này. Đó không phải là máy bay. Tôi khẳng định đó là UFO, nhưng quý vị có thể tin hoặc nghi ngờ điều đó", nhân chứng nói.

UFO vẫn đầy bí ẩn

Chuyện về các vật thể bay không xác định đã ra đời từ thời cổ đại. Truyền thuyết kể rằng binh lính của Alexander Đại đế từng thấy "hai chiếc khiên bạc" bay trên trời vào năm 329 trước Công nguyên. Người La Mã cổ đại cũng từng đề cập tới "những chiếc khiên và chiến binh" xuất hiện giữa lưng chừng trời. Vào các năm 1235 và 1361, lính Nhật Bản từng thấy nhiều quầng sáng kỳ bí giữa không trung và đã báo sự việc lên Nhật hoàng. Sử sách cũng kể rằng, vào ngày 14/4/1561, bầu trời thành phố Nuremberg (Đức) từng xuất hiện nhiều vật thể lạ hình ống và hình cầu. Hàng trăm người chứng kiến sự kiện này sau đó cho biết có vẻ như các vật thể bay đang tham gia một trận chiến nào đó.

Trong vòng 1 thế kỷ trở lại đây, rất nhiều người khẳng định từng nhìn thấy UFO. Người ta bắt đầu hình thành quan niệm rằng UFO là sản phẩm của một nền văn minh ngoài trái đất. Có thể "loài người" ở một hành tinh nào đó trong vũ trụ xa xôi đang tìm cách tiếp cận trái đất của chúng ta. Xuất phát từ mối nghi ngờ đó, hàng loạt trung tâm nghiên cứu cấp quốc gia và quốc tế về UFO đã được thành lập. Tuy nhiên, cho đến nay thì các trung tâm vẫn chưa thu được một bằng chứng khoa học nào về sự tồn tại của UFO. Nhiều người cho rằng UFO chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng, một số nghi ngờ đó là máy bay do thám. Vật thể bay không xác định có vẻ như sẽ tiếp tục là một điều bí ẩn đối với loài người trong một thời gian dài nữa.

UFO Evidence, Komsomolskaya Pravda

Cập nhật: 09/01/2006 Theo VietNamNet
  • 2,52
  • 2.887

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook