Điện thoại điều khiển máy bay

  •   32
  • 813

Hãng TobyRich (Đức) chuyên về các ứng dụng điện thoại thông minh kiểm soát vừa đưa ra bộ SmartPlane. Theo mô tả của họ, đây là cách điện thoại thông minh kiểm soát máy bay đầu tiên trên thế giới.

>>> Thiết bị giúp điều khiển máy bay giấy bằng smartphone


Ảnh: Smartplane

Bộ SmartPlane không chỉ là ứng dụng cho điện thoại thông minh mà còn bao gồm một chiếc máy bay bền, nhỏ, nhẹ với phần thân chủ yếu làm bằng polypropelene, động cơ và một cánh quạt lắp ở đầu máy bay.

Pin lithium-polymer cung cấp năng lượng cho máy bay cũng rất nhẹ, trọng lượng chỉ khoảng 1gr, sạc đầy qua cổng microUSB trong 15 phút, có thể giúp máy bay hoạt động liên tục trong 5 phút.

SmartPlane được điều khiển bởi một điện thoại thông minh dùng hệ điều hành iOS qua giao thức bluetooth và phạm vi điều chỉnh trong vòng 60m. Máy bay còn có thể lắp thêm một thiết bị khác và đèn LED trên thân.

Tạp chí Gizmag dẫn lời hãng TobyRich cho biết, máy bay khá nhỏ nên chỉ bay ở mức độ thấp và trong điều kiện áp suất không khí không quá cao. Trong ứng dụng cài đặt có thêm tính năng FlightAssist giúp máy bay tự điều chỉnh để ổn định chuyến bay. SmartPlane được bán tại Đức với giá 93,15 USD.

Theo Thanh Niên
  • 32
  • 813

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook