Động đất mạnh ở Iran, hàng trăm người thương vong

  •  
  • 375

Một trận động đất mạnh 6,5 độ Richter đã xảy ra tại khu vực Đông Nam Iran ngày 20/12, làm ít nhất 7 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương và nhiều nhà dân bị phá hủy.

Động đất xảy ra vào 22 giờ 12 phút (18 giờ 42 phút giờ GMT), trung tâm động đất ở tỉnh Kerman và ảnh hưởng đến cả tỉnh Sistan-Baluchestan giáp giới Afghanistan và Pakistan.


Ngày 16/9/1978: Động đất 7,8 độ richter ở Iran giết hại 25.000 người.

Theo giới chức tỉnh Kerman, có 30 ngôi làng trong khu vực bị ảnh hưởng do động đất và ít nhất ba làng bị phá hủy.

Một nhân viên của tổ chức Trăng lưỡi liềm Đỏ thông báo tại một số vùng nông thôn, động đất đã làm nhiều ngôi nhà bị hư hại nặng, đặc biệt ở làng Hosseinabad, nhiều nhà đã biến thành đống gạch vụn.

Các đội cứu hộ đã được điều động đến khu vực xảy ra động đất.

Ông Esmail Najjar, tỉnh trưởng tỉnh Kerman, cho biết hiện tại vẫn còn hàng trăm người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát trong khi việc tiếp cận các làng rất khó khăn.

Hãng thông tấn chính thức IRNA đưa tin đã xảy ra chín dư chấn sau trận động đất, trong đó có một dư chấn mạnh tới 5 độ Richter.

Tỉnh Kerman là một trong những khu vực thường xuyên xảy ra động đất. Trước đó, năm 2003, một trận động đất mạnh tại thành phố Bam của tỉnh này làm khoảng 31.000 người thiệt mạng.

Theo Vietnam+
  • 375

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook