Dự án phát triển lưới điện thông minh ở Ireland

  • 570

Các nhà nghiên cứu làm việc tại: Công ty năng lượng (ESB), Công ty Intune Networks và Tập đoàn các hệ thống và phần mềm viễn thông (TSSG) đang làm việc cùng nhau để phát triển một hệ thống mạng lưới điện cung cấp năng lượng điện hiệu quả hơn, thông minh hơn, cho quốc đảo Ai-Len(Ireland).

Các lưới điện thông minh (tích hợp công nghệ thông tin tiên tiến và công nghệ truyền thông vào mạng lưới phân phối năng lượng điện truyền thống) với trình điều khiển từ xa và tự động, nhằm cung cấp năng lượng điện một cách tối ưu hóa.

Dự án nhằm xác định các yêu cầu của một hệ thống lưới điện thông minh (ICT) và phát triển các giải pháp và các dịch vụ cung cấp năng lượng điện thông minh cho: các hộ gia đình, các tòa nhà, cơ sở hạ tầng giao thông vận tải và lĩnh vực công nghiệp.

"Các hệ thống mạng lưới cung cấp năng lượng điện này là cần thiết để quản lý hiệu quả các nguồn: năng lượng truyền thống và năng lượng tái tạo, cũng như phục vụ cho mục tiêu sử dụng năng lượng mới như các loại xe điện (Evs)", theo các nhà nghiên cứu.

Dự án này cũng tập trung vào việc phát triển các dịch vụ cao cấp cho xe điện (Evs): kết hợp các nguồn dữ liệu một cách thông minh, chẳng hạn như giữa dữ liệu trên các trang web và thông tin có sẵn trong xe, để tối ưu hóa các kinh nghiệm lái xe.

"Hệ thống các lưới điện thông minh sẽ hoạt động hiệu quả hơn. Chúng tôi hy vọng rằng điều này sẽ làm giảm chi phí điều hành và giúp cho người tiêu dùng tiếp cận dễ dàng hơn với các sản phẩm và dịch vụ sử dụng nguồn năng lượng mới, chẳng hạn như các loại xe điện (Evs)", theo Miguel Ponce de Leon, Kỹ thuật viên Trưởng tại TSSG.

"Nhằm tinh chỉnh cơ sở hạ tầng của hệ thống lưới điện thông minh để hỗ trợ việc tải năng lượng cho các xe điện (Evs). Dự án Hệ thống cung cấp năng lượng thông minh cho Internet trong tương lai (FINSENY) sẽ được phát triển dựa trên nền tảng kiến thức từ các hệ thống kiểm soát quản lý năng lượng hiệu quả trong các trường học, các văn phòng và các trung tâm lưu trữ dữ liệu", Miguel Ponce de Leon giải thích thêm.

Công ty ESB hy vọng dự án này sẽ cung cấp trải nghiệm của nhiều thử nghiệm hơn nữa trong việc tích hợp các ứng dụng Công nghệ thông tin tiên tiến và công nghệ truyền thông vào mạng lưới phân phối năng lượng điện truyền thống.

"Trong khuôn khổ thực hiện cam kết giúp đỡ quốc đảo Ai-len (Ireland) đạt được mục tiêu về môi trường: Công ty ESB đã thiết lập các hệ thống (tích hợp Công nghệ thông tin) thu phí trên toàn quốc đảo", theo Senan McGrath, Giám đốc công nghệ của ESB ecars.

Điều này thể hiện không chỉ ở những chiếc xe điện thân thiện với môi trường, cơ sở hạ tầng hay các hệ thống mạng lưới cung cấp năng lượng điện hiệu quả hơn, mà còn ở những trải nghiệm thực tế của người dùng và những cam kết về chất lượng dịch vụ. Các kinh nghiệm lái xe ngày càng được tối ưu hóa, cùng với sự phát triển liên tục của internet (với những ứng dụng trong lĩnh vực công nghệ thông tin dựa trên nền tảng web và công nghệ truyền thông).

Công ty Intune Networks cung cấp nền tảng các kết nối mạng cho các tàu sân bay thế hệ tiếp theo và cũng tham gia vào thiết kế kiến ​​trúc lưới điện thông minh trong dự án này.

"Tầm nhìn của Công ty Intune Networks về sự phát triển của Internet trong tương lai là một sự tích hợp lớn hơn và sâu sắc hơn giữa: các dịch vụ internet và các cơ sở hạ tầng. Công ty Intune Networks cam kết sẽ theo đuổi dự án FINSENY và hợp tác để tạo ra cơ sở hạ tầng bền vững cho hệ thống mạng lưới cung cấp năng lượng điện thông minh, thân thiện với môi trường", theo Fergal Ward, giám đốc nghiên cứu tại Công ty Networks Intune.

Hồ Duy Bình (Theengineer.co.uk)
  • 570

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook