Em bé có “3 mẹ” ra đời

  • 1.029

Cô Alex sống tại London (Anh) đã có con dù bị vô sinh do chữa bệnh ung thư. Chị sinh đôi của Alex, Charlottle, đã đồng ý hiến trứng cho em gái; người chị còn lại, Helen, mang thai hộ.

Bé Charlie, thụ tinh từ trứng của Charlotte và tinh trùng của Shaun, chồng Alex, đã ra đời 16 tuần trước. Em nặng khoảng 3,7 kg. Alex nói: “Thằng bé là một thiên thần và tôi mang ơn hai chị gái của mình suốt đời”.

Alex và Shaun làm đám cưới khi Alex 28 tuổi. Nhưng khi được chẩn đoán là mắc ung thư cổ tử cung và phải điều trị, Alex không còn khả năng sinh con nữa. Ý tưởng về sự ra đời của bé Charlie hoàn toàn từ hai người chị của Alex. Lúc đầu chỉ như một lời nói đùa, Alex không ngờ hai người chị đã giúp cô thật.

Khả năng thành công của việc thụ tinh trong ống nghiệm chỉ có ¼, nhưng thật may mắn thai nhi đã đậu ngay lần đầu tiên và Helen mang thai em bé.

Tuy mang thai Charlie suốt 9 tháng, Helen cho biết không hề ngần ngại trao lại Charlie cho em gái ngay khi cậu bé ra đời: “Tôi chỉ là người mẹ mang thai giúp Alex và tôi không coi việc trao trả bé Charlie cho Alex là từ bỏ cháu”.

Cô cũng cho biết rất ngạc nhiên khi thấy sau đó mình lại nhớ bé Charlie đến thế, nhưng cô nói thêm sẽ tiếp tục mang thai cho Alex nếu cô em muốn có thêm baby.

Charlotte thì rất mừng cho người em sinh đôi của mình. “Việc chúng tôi là chị em sinh đôi rất có ý nghĩa – bé Charlie sẽ giống mẹ hết mức có thể. Tôi không cần trứng của mình nữa, vì tôi đã có con rồi”.

Huyền Trang (Theo BBC)

Cập nhật: 30/10/2005 Theo Tiền Phong Online
  • 1.029

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook