Fujitsu phát triển công nghệ theo dõi mắt người dùng

  •  
  • 355

Ngày 2/10, hãng Fujitsu Laboratories Ltd. đã thông báo về quá trình phát triển công nghệ Eye Tracking (theo dõi sự di chuyển của mắt người dùng), nhằm khai thác những ưu điểm của các loại camera nhỏ gọn, giá cả hợp lý và các điốt phát sáng (LED) được nhúng trong PC.

Cho tới giờ, việc theo dõi cử động của ánh nhìn đòi hỏi loại camera và LED đặc biệt, chi phí đắt đỏ cùng kích cỡ khó có thể đưa vào PC và các sản phẩm khác. Còn loại thiết bị có giá cả hợp lý thì không đảm bảo chất lượng, và hình ảnh mờ khiến khả năng phát hiện mắt người dùng trở nên thiếu chính xác.

Tuy nhiên, những mâu thuẫn kể trên đã được Fujitsu Laboratories khắc phục bằng việc phát triển công nghệ xử lý ảnh đặc biệt, cho phép dùng LED hồng ngoại cự ly gần và loại camera nhỏ gọn, giá thành hợp lý mà vẫn có thể xác định chính xác sự di chuyển của ánh nhìn từ những hình ảnh mờ do camera ghi lại.

Kết quả là, thiết bị Eye Tracking có thể được nhúng vào vào khung màn hình PC mà không cần phải thay đổi thiết kế của máy tính.

Dự kiến, công nghệ thú vị kể trên sẽ được mang tới trình bày tại sự kiện CEATEC Japan 2012, khai mạc từ ngày 2/10 ở Makuhari Messe, Chiba, Nhật Bản.

Theo Vietnam+
  • 355

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook