Găng tay đa năng đặc chế cho cảnh sát

  •  
  • 5.560

Chiếc găng tay BodyGuard này được tạo ra với mục đích giúp cảnh sát và các quản ngục có thể ngăn chặn và phòng chống các cuộc đối đầu trực diện để đảm bảo an toàn tính mạng. Thiết kế này đã đạt giải phát minh năm 2011.

Được trang bị với súng điện cường độ cao, camera có chức năng quay video, ống ngắm laser với đèn pin và lớp giáp cổ tay giúp bảo vệ người sử dụng trong những cuộc ẩu đả. Phát minh này được thiết kế bởi David Brown, một nhà quay phim kiêm nhà sản xuất và biên kịch đã tạo ra các thước phim cho Rage Against the Machine hay Snoop Dogg...

Brown đã phát triển khuôn mẫu cho thiết bị vào một buổi tối năm 2004 khi anh và những người bạn đang thảo luận về những vụ sư tử núi tấn công người gần công viên Orange County khiến cho một người chết và nhiều người khác bị thương. Trong những cuộc tấn công kiểu này, Brown nghĩ rằng kể cả bạn có sở hữu một con dao hay các vũ khí cầm tay khác thì bạn vẫn sẽ làm rơi nó. Ông muốn tạo ra một thứ gì đó có thể khiến mọi người đều có thể sử dụng theo bản năng.

Găng tay đa năng đặc chế cho cảnh sát

Cách sử dụng của găng tay bọc giáp: Chiếc găng thông thoáng này chỉ có trọng lượng chưa đến 1,3kg và được bọc kiên cố bởi lớp vỏ cứng kéo dài tới cùi trỏ. Một chiếc cò tụ năng lượng cho súng điện (được tạo ra bởi bốn điện cực ở cổ tay), và một nút ở lòng bàn tay để bắn. Tương tự như vậy cũng có các nút điều khiển ống ngắm laser, camera có chức năng quay video và đèn pin.

Cũng như khi đúc kết ý tưởng, ông cho biết thị trường tiềm năng chính là lực lượng cảnh sát, các quản ngục và quân đội. Brown đã tạo ra một phiên bản mẫu trong vòng 48 giờ từ một vòng tay y tế và súng điện tự chế cùng với nút báo cứu hỏa từ Home Depot. Sau 7 năm nghiên cứu và 30 phiên bản mẫu được tạo ra, Brown đã cho ra mắt phiên bản thử nghiệm đầu tiên. Các vật liệu tạo thành với mục đích tối đa hóa mục đích sử dụng, tạo ra sự thoải mái và ngăn ngừa việc người sử dụng tự sốc điện bản thân. Ống ngắm với tia laser xanh hỗ trợ việc ngắm với một camera kĩ thuật số độ phân giải cao.

Găng tay đa năng đặc chế cho cảnh sát

Nếu chiếc camera là chưa đủ thì chiếc súng điện sẽ lo nốt phần còn lại. Khi chiếc găng được tích điện, chỉ cần nhìn và nghe những âm thanh trong quá trình đó cũng đủ để khiến đối tượng có thể hình dung ra sự đau đớn mình sẽ gặp phải và chùn bước. Nhưng đây chỉ là một biện pháp cuối cùng cho các đối tượng không chịu hợp tác và cứng đầu.

BodyGuard đã được cho ra mắt thử nghiệm vào hồi tháng 5 tại Mỹ. Brown nói rằng các chức năng trong tương lai có thể bao gồm bộ phận cảm biến hóa chất, một bộ máy dịch điện tử để các binh lính có thể liên lạc với nhau mà không gặp rào cản ngôn ngữ hay máy đo sinh trắc học cho nhân viên an ninh ở các sân bay. Brown cho biết: “BodyGuard sẽ làm tăng sức mạnh của các sĩ quan trên khắp thế giới, và nó sẽ có thể cứu được rất nhiều người”.

Hiện chưa có thông tin về giá cả của thiết bị này.

Theo Popsci, Genk
  • 5.560

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook