Giả thiết không gian

  •   52
  • 5.552

Vũ trụ đang giãn nở, tức là vật chất đang xa nhau, kéo theo không gian đi về vô cực, vậy sự vô hạn này sẽ có kết quả là gì?

Toàn thể vũ trụ này là tồn tại, vậy tại sao nó lại tồn tại, tại sao phải là nó? tại sao mọi thứ phải đều phải có quy luật của nó...? Con người,  vật chất này sinh ra làm gì? Phải chăng tất cả chỉ là hư vô?

Chúng ta có bao giờ tiến qua được giới hạn được hay không? chẳng hạn như vượt qua vận tốc ánh sáng, đi đến nơi tận cùng của vũ trụ,một cuộc sống trường sinh vĩnh hằng... hay chỉ là ý niệm mà thôi, hay tất cả đều có giới hạn của nó, hoặc có biển mà không có bờ!

Khi nói tới vấn đề này, dường như mọi thứ hằng ngày thật nhỏ bé!

Vói kiến thức hạn hẹp và tinh thần say mê khám phá khoa học, mình nêu ra ý kiến như sau:

Theo mình nghĩ thì toàn bộ không gian này không có gì khác, chính nó tồn tại trong chính nó, nghĩa là chính nó phủ định chính nó, giống như câu nói của Anhxtanh, tất cả chỉ là tương đối, chính nó phủ định chính nó thì nó sẽ tồn tại mãi mãi.

Các thiên hà, sao, tinh vân, supernova…hay toàn thể vũ trụ này có thể tồn tại trong một hạt sơ cấp nhỏ bé nào đó, giống như electron, notron... các viên gạch cuối cùng của vật chất!

Rõ ràng là vũ trụ này tuy rộng lớn, nhưng chúng ta ở bên trong lòng của nó, electron nhỏ bé, có thể cầm nắm nó nhưng không thể xâm nhập vào bên trong, có sự tương đối ở đây!

Cấu trúc của vũ trụ cũng tương đồng với cấu trúc hạt nhân nguyên tử!

Mình nghĩ là phải có một mô hình toán học cụ thể nào đó có thể đơn giản hóa cấu trúc này! Nó phải thỏa mãn tính chất: “vô cùng =0”

Các bạn đã bao giờ nghĩ đến bài toán con thỏ đuổi con rùa? Khi thỏ ở điểm A, con rùa ở điểm B, để đuổi kịp rùa, thỏ phải chạy đến B, trong thời gian đó, rùa đã đi đến được điểm C, tiếp tục như vậy, thỏ sẽ không bao giờ đuổi kịp rùa! Nhưng trong thực tế lại khác, vấn đề là giải thích theo nguyên lí giới hạn ở sách giáo khóa thì ai cũng biết rồi, mình chỉ nghĩ rằng, thỏ đuổi kịp rùa là do cấu trúc của không gian này, nguyên nhân là chính nó tồn tại trong chính nó, hơi khó hiêu!

Bạn đã bao giờ nghĩ đến sức mạnh của vụ nổ bom nguyên tử hoặc nhiệt phần lớn thì ai cũng biết rồi nhưng mình nghĩ đấy có thể là do các vụ nổ này liên quan đến cấu trúc hạt nhân, nơi mà trái đất này tồn tại, còn các vụ nổ khác chỉ ở cấu trúc bên ngoài nên không ảnh hưởng bằng.

Vật chất, hố đen có thể là các thứ mà bạn thấy hằng ngày, chẳng hạn như các đồ vật màu đen....

Vì vậy mỗi khi bạn làm một điều gì nhỏ bé, chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng tới cả trái đất này, do đó hãy cân nhắc thật kĩ.

Do vật chất là luôn luôn vận động nên mọi thứ đều có chu kì của nó, có thể là rất lớn nhưng chắc chắn nó sẽ xảy ra, giống như xác suất vậy! Vì vậy khi mỗi sự vật hiện tượng diễn ra hằng ngày sẽ lặp lại trong một ngày nào đó ở tương lai, kể cả chúng ta, chết đi tức là sẽ sống lại vào một ngày nào đó và có thể mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp hơn, mọi lỗi lầm tiếc nuối có thể sẽ được sữa chữa, nghĩa là thời gian đang quay lại,điều này có thể an ủi những người sắp ra đi!

Đôi khi có những điều kì là xảy ra mà ban không thể giải thích, có thể nó giống như gieo một đồng xu, thông thường là sấp hoặc ngửa nhưng cũng có thể sẽ là cả hai mặt, nghĩa là đồng xu ở vi trí cân bằng! Nghĩa là các bạn không bao giờ có thể nắm bắt được toàn bộ tương lai của bạn.

Cuộc sống của chúng ta là không liên tục, bởi vì mọi sự kiên diễn ra hằng ngay đều do xác suất chi phối ngay cả suy nghĩ của chúng ta!

Và có thể còn nhiều thứ đặc sắc khác mà các bạn có thể nghĩ ra!

Mọi thứ sẽ đi về miền vô tận, nơi thời gian, ý nghĩa không tồn tại.

Còn theo các bạn,các bạn nghĩ gì về vấn đề này?

Bạn nào quan tâm thì liên hệ với mình qua mail: [email protected]

Miền Đất Linh Hồn
  • 52
  • 5.552

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook