Hà Nội: xóa bỏ buôn bán gia cầm trong nội thành

  • 92

Hà Nội thu gom chim cnh

Theo quyết định của UBND TP Hà Nội, chiều 15-11 tại tất cả chợ đầu mối như chợ Long Biên, chợ Cầu Giấy, các điểm giết mổ đã được xóa bỏ. Những điểm buôn bán nhỏ cũng không còn cảnh tự do bày bán các loại thịt gia cầm đã được giết mổ sẵn. Tuy nhiên, tại những cửa hàng bán đồ khô vẫn còn cảnh bày bán các loại trứng gia cầm nhưng hoàn toàn vắng khách.

Trong khi lệnh cấm được thực hiện nghiêm tại các chợ thì tại những tuyến phố bày bán các loại chim cảnh vẫn chưa được thực hiện triệt để. Nhiều gia đình đã đối phó với lệnh cấm bằng cách di chuyển chim cảnh về các huyện ngoại thành để gửi những người thân quen.

TP.HCM: giết mổ và tiêu hủy 80% lượng gia cầm

* Ông Nguyễn Phước Thảo - giám đốc Sở NN&PTNT TP.HCM - cho biết đến 15-11 thì lượng gia cầm của TP có trên 700.000 con, hiện đã giết mổ và tiêu hủy trên 80%.

Theo ông Thảo, vấn đề tiêu thụ và tiêu hủy gia cầm còn vướng ở hai huyện Bình Chánh và Củ Chi (gần 80.000 con), số gia cầm này chưa đạt trọng lượng 1kg/con nên chưa thể bán thịt. Riêng chính sách hỗ trợ đàn gia cầm trọng lượng nhỏ này thì chưa có văn bản qui định cụ thể.

X.LONG - Y.TRINH

Theo Tuổi trẻ Online
  • 92

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook