Hào có tác dụng kích thích ham muốn tình dục?

  •   43
  • 14.593

Hào sống từ lâu vẫn được cho là có tác dụng kích thích ham muốn tình dục. Vậy hào có tác dụng kích thích hưng phấn tình dục đối với con người ra sao và đã có bằng chứng khoa học nào chứng minh những ảnh hưởng đó?

Mặc dù đã có nhiều kết quả nghiên cứu khoa học được công bố nhưng lại thường trái ngược nhau.

Cho đến thời điểm này, các nhà nghiên cứu mới chỉ tìm thấy rất ít bằng chứng khoa học chứng tỏ hào có tác dụng kích thích ham muốn tình dục.

Chuyên gia dinh dưỡng cao cấp Aloysa Hourigan thuộc Trung tâm dinh dưỡng Australia, cho biết rằng một số thành phần trong con hào có thể có tác dụng kích thích ham muốn tình dục.

Hào sống - món ăn vẫn được cho là có tác dụng kích thích ham muốn tình dục.

Hào có hàm lượng kẽm cao, mà chất kẽm có tác dụng tăng lượng hormone testosterone ở đàn ông, mặc dù những tác động làm tăng mức testosterone không xảy ra ngay lập tức.

Hào cũng chứa các hàm lượng dopamine khác nhau. Dopamine là chất truyền dẫn thần kinh làm nhiệm vụ kích thích trung tâm hưng phấn trong não, trung tâm này điều khiển cảm giác hưng phấn tình dục và nhiều hoạt động khác. Tác động kích thích này có thể xảy ra ngay lập tức.

Khi ăn món hào, nồng độ dopamine trong cơ thể sẽ tăng lên. Như vậy, ít nhất đối với đàn ông, hào có tác động kích thích ham muốn tình dục. Tuy nhiên, có lẽ phải ăn thật nhiều thì tác dụng này mới thể hiện.

Chuyên gia dinh dưỡng Aloysa Hourigan còn cho biết là nấm truffle cũng có thể có hiệu quả đối với những phụ nữ cần được kích thích ham muốn tình dục.

Loại thực phẩm này có mùi hương rất giống với mùi hương của một loại hormone nam, tạo ra mùi xạ hương trên cơ thể đàn ông, một trong những yếu tố ảnh hưởng đến hưng phấn tình dục ở phụ nữ.

Hourigan cho biết thêm là mùi gừng, ớt cayenne và tỏi cũng được cho là những yếu tố kích thích trung tâm hưng phấn trong não. Tính chất chống đông máu ở tỏi cũng ảnh hưởng đến ham muốn do tác dụng làm tăng lượng máu lưu thông lên não và các cơ quan sinh dục.

Ngoài ra, hương vị sôcôla tan trong miệng cùng với tác động của tryptophan, một loại tiền chất tạo ra serotonin trong cacao, từ lâu cũng được cho là một loại thực phẩm có tác dụng kích thích ham muốn.

Ngoài những lời đồn đại, những kết quả rút ra từ việc chế biến các món ăn khác nhau vẫn chưa đưa ra những bằng chứng khoa học chứng minh tác dụng kích thích ham muốn tình dục của món hào.

Do đó, Hourigan cho rằng, sự hấp dẫn của cả món ăn lẫn người ăn sẽ tăng lên nếu thay đổi ngoại cảnh, chẳng hạn như khi những người đang yêu được thưởng thức bữa ăn trong ánh sáng mờ ảo, nhẹ nhàng./.

Theo KH&CN/Vietnam+
  • 43
  • 14.593

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook