Hệ thống thông minh bảo vệ phụ nữ Nhật lẻ bóng tránh khỏi yêu râu xanh

  •  
  • 453

"Man on the Curtain" là hệ thống thông minh hứa hẹn sẽ bảo vệ phụ nữ Nhật sống một mình trước những nguy cơ bị tội phạm và yêu râu xanh nhòm ngó.

Tokyo là một trong những thành phố an toàn nhất trên thế giới, tuy nhiên tỷ lệ tội phạm đặc biệt liên quan đến tình dục và nạn nhân là những phụ nữ sống một mình xảy ra không hề ít. Do đó đã đến lúc, phụ nữ cần tới một giải pháp để tự bảo vệ chính mình.

Leo Palace 21, một công ty quản lý căn hộ tại Nhật đã nghĩ ra ý tưởng khá thú vị về việc sử dụng hình ảnh người đàn ông đứng bên rèm để "đánh động" những kẻ có ý định phạm tội.

Theo OddityCentral, hệ thống phòng chống tội phạm đặc biệt có tên Man on the Curtain gồm một máy chiếu mini, có thể kết nối với điện thoại. Từ ảnh động được cung cấp sẵn, người dùng có thể chiếu lên rèm cửa rất dễ dàng.

Hệ thống tên Man on the Curtain gồm một máy chiếu mini, có thể kết nối với điện thoại.
Hệ thống tên Man on the Curtain gồm một máy chiếu mini, có thể kết nối với điện thoại.

Hình ảnh chiếu lên rèm đều là những hoạt động thường ngày của đàn ông, ví dụ như uống nước, tập võ, nâng tạ, tập bóng chày,…Tổng cộng có tới 12 hoạt động khác nhau. Trên lý thuyết, người nhìn từ bên ngoài căn hộ, đặc biệt là những kẻ phạm tội hầu hết sẽ bị đánh lừa nếu chỉ nhìn lướt qua bóng hình người đàn ông trong nhà.

Người dùng có thể chiếu lên rèm cửa rất dễ dàng.
Người dùng có thể chiếu lên rèm cửa rất dễ dàng.

Theo Leo Palace 21, công ty đã phải nhờ tới các diễn viên chuyên nghiệp để minh họa các hoạt động khác nhau, sau đó thu lại hình ảnh bóng của họ làm cơ sở dữ liệu. Mỗi hoạt động sẽ kéo dài trong ít nhất 30 phút. Như vậy cứ 6 tiếng, hệ thống lại lặp lại một chu kỳ động tác.


Bóng của diễn viên được quay lại để làm dữ liệu trình chiếu.


Động tác được thực hiện khá chân thực khiến người xem khó có thể nhận ra đây chỉ là diễn.


Các động tác đều được chọn lọc rất kỹ lưỡng.

Man on the Curtain có thể không đem lại tác dụng tốt nhất, đặc biệt nếu bố trí ở tầng trệt căn hộ hoặc khi mở cửa sổ. Bên cạnh đó, việc thiếu đi âm thanh sống động có thể khiến hệ thống không thể phát huy hết tác dụng.

Mặc dù vậy, sản phẩm mới chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm và chưa được thương mại hóa. Nếu Man on the Curtain sớm được hoàn thiện và thương mại hóa, đây có thể là công cụ bảo vệ cho phụ nữ sống một mình.


Video giới thiệu hệ thống Man on the Curtain.

Cập nhật: 09/04/2018 Theo vnreview
  • 453