Hội nghị thông tin đại chúng phát triển điện hạt nhân

  •  
  • 288

Từ ngày 21 đến 25/2, Hội nghị điều phối viên thông tin đại chúng về phát triển điện hạt nhân của các nước thành viên Diễn đàn hợp tác hạt nhân châu Á, diễn ra tại Hà Nội.

Hội nghị thông tin đại chúng phát triển điện hạt nhân

Tham dự hội nghị có các điều phối viên dự án thông tin đại chúng về phát triển điện hạt nhân của các nước Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Việt Nam cùng đại diện của Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế về thông tin đại chúng.

Diễn đàn hợp tác hạt nhân châu Á (FNCA) được hình thành từ năm 1999, đã chứng tỏ là một diễn đàn quan trọng, nơi các nước trong khu vực châu Á có thể trao đổi và chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về các lĩnh vực phát triển ứng dụng bức xạ, phát triển lò phản ứng nghiên cứu, an toàn hạt nhân...

Dự án thông tin đại chúng về phát triển điện hạt nhân là một trong những dự án quan trọng của diễn đàn này. Việc thực hiện tốt dự án này sẽ góp phần đáng kể trong việc tăng cường các ứng dụng năng lượng nguyên tử vì hòa bình.

Hội nghị điều phối viên này được coi là cơ hội tốt trong việc tăng cường các hoạt động thông tin đại chúng phục vụ chương trình phát triển điện hạt nhân và xây dựng nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam vào năm 2014 tại tỉnh Ninh Thuận. Tại hội nghị này còn có các hội thảo mở rộng với chủ đề "thông tin đại chúng về phát triển điện hạt nhân" và "tăng cường hiệu quả hoạt động thông tin đại chúng về phát triển điện hạt nhân".

Theo Vietnam+
  • 288

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook