Indonesia: Lại thêm một con hổ Sumatra bị giết

  •  
  • 1.102

Giám đốc cơ quan bảo tồn thiên nhiên tỉnh Bengkulu, ông Amon Zamora cho biết con hổ Sumatra 5 năm tuổi, vốn được giải cứu sau khi bị đặt bẫy ở một khu rừng, đã chết vì những vết thương quá nặng. Ông Zamora cho biết thêm con hổ đực này đã được đưa lên thủ đô Jakarta để chữa trị sau khi nó không có dấu hiệu hồi phục từ những vết thương bởi chiếc bẫy.

>>> Hình ảnh hiếm về hổ Sumatra hoang dã

Indonesia: Lại thêm một con hổ Sumatra bị giết

Ông Zamora cho biết: "Con hổ đã chết hôm thứ Bảy vừa qua. Nó đã chết vì chiếc bẫy đâm quá sâu. Ngoài ra, con hổ cũng bị bắn. Những mảnh đạn đã được chúng tôi tìm thấy trong mắt của nó".

Tại Indonesia, nạn săn trộm động vật hoang dã diễn ra khá nhiều khi những bộ phận từ các loại động vật quý hiếm rất được ưa chuộng tại thị trường chợ đen. Giới chức Indonesia đã tìm được rất nhiều loại bẫy tương tự như cái bẫy đã giết chết con hổ 5 tuổi nêu trên trong năm 2011. Nhờ vậy, cảnh sát đã lần ra dấu vết của một nhóm người tình nghi đã săn trộm nhiều loại động vật quý hiếm.

Hiện loài hổ Sumatra chỉ còn khoảng 400 cá thể và các nhà hoạt động môi trường lo ngại rằng giống loài này sẽ sớm rơi vào nguy cơ tuyệt chủng vì nhu cầu ngày càng cao của thị trường chợ đen.

Theo Vietnam+
  • 1.102

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook